Xử lý nước thải Công Nghiệp 

2.0/5 (1 Reviews)
LỌC VẬT...
Thành viên

Xử lý nước thải Công Nghiệp thực hiện bởi Công ty TNHH Môi Trường Xuyên Việt chúng Tôi nhận lắp đặt, vận hành và triển khai hệ thống lọc nước thải công nghiệp trên Toàn Quốc, với những công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng tại các Nhà máy Xí Nghiệp....[​IMG]
Sử dụng hệ thống lọc nước để xử lý nguồn nước cấp Công Nghiệp, đây là hệ thống chuyên dụng tối tân nhất hiện nay dùng để xử lý nước cấp công nghiệp. Vậy hệ thống này hoạt động ra sao và có các bước xử lý như thế nào, cùng tìm hiểu chi tiết như sau:

Hệ thống lọc nước thải:

Hệ thống được phân ra các tầng lớp khác nhau:

Tầng cuối cùng thường là đá, sỏi, tạo khoảng trống để thu gom nước.
Tiếp theo là một lớp đá thạch anh loại vừa, lớp đá thạch anh này để lọc cặn.
Xử lý nước giếng nhiễm phèn khi phèn đã bị kết tủa bởi hạt nâng ph ở lớp trên cùng
Trên đó là lớp than hoạt tính, dùng hạt than càng nhỏ càng tốt để hấp thụ mùi, màu và các loại hóa chất gây hại trong nước.
Trên cùng là một lớp cát để lọc sạch bụi bẩn cũng như một phần hóa chất trong nước giếng khoan.
Ngoài ra, nếu PH thấp thì ta cần đổ lớp hạt nâng ph để tạo kết tủa phèn, tăng khả năng lọc nước của hệ thống. Bạn phải định kì thường xuyên thay vật liệu lọc bể để đảm bảo nguồn nước sử dụng và tránh bị tắc ứ do rác bẩn lâu ngày ứ đọng.

Với trên 10 năm kinh nghiệm cùng với nhiều dự án đã hoàn thành triển khai xử lý nước cấp tại các công trình và xí nghiệp và Nhà máy sản xuất, chế biến… trên qui mô Toàn Quốc.

[​IMG]
Các lưu ý quan trọng trong quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải:

Một hệ thống vận hành ổn định cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo đảm các điều kiện cơ bản sau:

Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho hệ thống là điện 3 pha; các công tắc đều phải hoạt động tốt
Nguồn nước không chứa các chất khử trùng có khả năng gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống xử lý
Nhân viên vận hành phải đảm bảo các yếu tố: hiểu rõ về tính chất của nước thải, quy trình xử lý, cấu tạo của các bể cũng không đặc tính, chế độ hoạt động của các thiết bị xử lý, vị trí của các thiết bị xử lý…
Ghi chép đầy đủ, theo dõi các thông tin về lượng hóa chất sử dụng hàng ngày, các sự cố xảy ra, tiến trình hoạt động của giai đoạn,…

Các bước vận hành:
  • Giai đoạn 1: Nước thải được thu gom về bể tập trung và được tách chất vô cơ, đặc biệt là rác có kích thước lớn.
  • Giai đoạn 2: Tiếp theo nước thải được bơm về bể điều hòa được điều chỉnh về lưu lượng, nồng độ chất ô nhiễm, nồng độ pH, nhiệt độ,… dưới tác dụng của máy thổi khí.
  • Giai đoạn 3: Tiến hành xử lý nước thải tại giai đoạn xử lý sinh học hiếu khí. Hệ VSV này sinh trưởng và phát triển nhờ nguồn oxy được cung cấp liên tục để VSV phân hủy và hấp thụ các chất hữu cơ làm thức ăn để tăng sinh khối, sản sinh ra CO2 và H2O. Đồng thời ở đây còn diễn ra quá trình khử hoàn toàn hàm lượng nito dưới dạng nitrat.
  • Giai đoạn 4: Nước thải tiếp tục đi qua bể lắng sinh học, chất rắn lơ lửng diễn ra quá trình lắng cặn xuống đáy bể và tiến hành khử trùng nước nhằm loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, sinh vật có hại tồn tại trong nguồn nước.
  • Giai đoạn 5: Bể lọc áp lực là giai đoạn cuối cùng đưa nước thải ra nguồn tiếp nhận giữ vai trò lọc bỏ cặn bẩn có kích thước vô cùng nhỏ mà bể lắng không thể thực hiện được.


[​IMG]

Thông tin Liên Hệ:

Hãy liên hệ với Công ty Môi Trường Xuyên Việt để được hỗ trợ và tư vấn ưu đãi !
Hotline tư vấn : 0903.018.135 – 0918.280.905 – 028.3895.3166
Địa chỉ :537/18/4 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17 , Quận Gò Vấp , TP.HCM.
Email : moitruongxuyenviet@gmail.com – info@moitruongxuyenviet.com
 
 
Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận!)