Nguyễn...
Thành viên

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, đa số các khách hàng đều nhờ vào các công cụ tìm kiếm để giải quyết thắc mắc, nhu cầu của bản thân. Trong đó, SEO website chính là kỹ thuật đưa thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của bạn lên các trang tìm kiếm.
So với trước đây có khá nhiều người không biết SEO là gì thì hiện tại có thể nói SEO đã lan rộng và là điều cần thiết của bất cứ doanh nghiệp nào. Tại sao phải làm SEO? Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số là như thế nào?

SEO là gì?

SEO là các phương pháp, là công việc giúp cho công cụ tìm kiếm biết đến bạn nhanh nhất, nhiều nhất để thu thập thông tin từ website của bạn dễ dàng và đầy đủ nhất. Mục đích giúp website đạt được thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm, tiêu biểu là Google.
SEO bao gồm cả về các yếu tố kỹ thuật và sáng tạo cần thiết để cải thiện thứ hạng, lưu lượng truy cập, nâng cao nhận thức trong công cụ tìm kiếm. Có khá nhiều khía cạnh liên quan đến SEO, bao gồm từ khóa trên trang của bạn, cho đến việc liên kết link các trang web khác tới trang của bạn. Đôi khi chỉ đơn giản là SEO là cách làm chắc chắn rằng trang web của bạn được xây dựng theo một cách mà công cụ tìm kiếm hiểu được.

Ưu điểm của SEO

SEO có rất nhiều ưu điểm, trong đó những ưu điểm nổi bật phải kể đến là:

  1. Tối ưu tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư
  2. Tiết kiệm chi phí
  3. Cải thiện trải nghiệm người dùng
  4. Hỗ trợ phân tích khách hàng
  5. Mang đến uy tín cho doanh nghiệp
  6. Phát triển thương hiệu

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần làm SEO?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (hay nói ngắn gọn là SEO) ngày càng trở thành một phần quan trọng trong bất cứ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào. Ở thời điểm hiện tại, SEO được cho là phương pháp giúp mang lại traffic tự nhiên cho website hiệu quả nhất.

  1. SEO giúp website của doanh nghiệp có cơ hội chiếm vị trí cao trong bảng xếp hạng của Google. Khi đứng top, bạn sẽ là doanh nghiệp được nhiều khách hàng biết đến hơn. Hiện nay, tại Việt Nam nói riêng thì Google là công cụ tìm kiếm có nhiều người dùng nhất, vì vậy có chỗ đứng ở đây chính là bước đi thành công của một doanh nghiệp.
  2. SEO giúp cho website của bạn trở thành cửa hàng trực tuyến đông đúc những khách hàng tiềm năng. Vì chỉ có khách hàng tiềm năng mới dành thời gian tìm hiểu về những thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.
  3. Khi đã có lượt truy cập nhiều, website của bạn càng chứng tỏ vị thế trên các trang tìm kiếm và tất nhiên lượt truy cập cũng nhờ đó mà tăng theo
  4. SEO website giúp bạn nâng cao hình ảnh và giá trị thương hiệu. Đồng thời, SEO cũng giúp tăng mức độ cạnh tranh của bạn với các đối thủ cùng ngành cũng như độ tin cậy của khách hàng dành cho doanh nghiệp.

Các loại hình SEO

Dưới đây là các loại hình SEO phổ biến hiện nay:

SEO từ khóa hay SEO Website

Đây là hình thức phổ biến và thông dụng nhất. Đa số các doanh nghiệp hoặc SEOer đều mong muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google

SEO ảnh

Là cách SEO dùng kỹ thuật để đưa hình ảnh trong trang web của bạn lên top tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm với từ khóa đó và chọn tab hình ảnh hiển thị.

SEO Video

Có thể SEO những video, clip có sẵn trên web hoặc dùng các kênh thông tin khác như youtube để đưa trang web của bạn hiển thị trên tab Video.

SEO Google Map

Là cách làm giúp cho người tìm kiếm dễ dàng nhận thấy được địa điểm cần tìm trên Google Map

SEO App Mobile

Hình thức SEO này sẽ được các App xuất hiện trên trang tìm kiếm mà Google hiển thị, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Cách khai thác SEO một cách hiệu quả nhất

Để khai thác SEO hiệu quả thì chiến lược SEO là quan trọng

Đề ra kế hoạch kinh doanh

Nếu bạn là doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh online thì việc xây dựng kế hoạch SEO không bao giờ thừa. Trước tiên, bạn phải đề ra chiến lược kinh doanh cụ thể. Bao gồm thiết lập Website chuẩn, cho tới cung cấp nội dung, các thông tin cần thiết cho khách hàng. Tiếp theo, doanh nghiệp sẽ dựa vào nhân lực, tài chính, đối thủ cạnh tranh, nhu cầu thị trường, nhà cung ứng, cung cấp… để đề ra các kế hoạch và mục tiêu ngắn hạn theo mỗi một giai đoạn phát triển của mình.

Kết hợp SEO với các công cụ Marketing khác

Để đạt được kết quả tốt nhất, doanh nghiệp nên kết hợp SEO các công cụ Marketing khác (digital marketing, truyền thống,.... Điều này sẽ giúp việc xuất hiện trên top đầu tìm kiếm của doanh nghiệp được duy trì hiệu quả hơn.

Cung cấp giá trị nội dung cho khách hàng

SEO là phương pháp Marketing dùng nội dung để thu hút khách hàng. Vì vậy, nều chất lượng nội dung tốt , khách hàng sẽ tin tưởng và biết đến doanh nghiệp nhiều hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về seo và lợi ích của việc làm SEO đối với các doanh nghiệp. Hi vọng, những thông tin trên phần nào đã giúp các bạn hiểu hơn và tự tin hơn thực hiện các chiến dịch SEO để mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất. Nếu bạn chưa tự tin hay đủ kinh nghiệm để triển khai một dự án SEO có thể sử dụng dịch vụ SEO của các đơn vị agency để đảm bảo chất lượng đạt cao nhất cao nhất.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)