Nguyễn...
Thành viên

Bạn muốn kiếm tiền trong lĩnh vực marketing? Bạn muốn tự học SEO để đi làm nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hay đơn giản là bạn muốn nghiên cứu sâu hơn về các kỹ thuật SEO nâng cao? Để biết rõ hơn, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của SEO đối với kinh doanh online hiện nay

Nhu cầu tìm kiếm của mọi người ngày càng cao và hầu hết chỉ nhìn vào trang đầu tiên của kết quả. Do đó, sản phẩm của bạn sẽ không được chú ý nếu nó nằm ở các trang tìm kiếm sau. Đối với các công ty có chiến lược marketing, để có được vị trí cao trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm Google thực sự là một cuộc chiến đòi hỏi chiến lược và kỹ năng. Đó là lý do tại sao các công ty ngày nay cần phải làm SEO.

Kết hợp với tối ưu SEO cho website sẽ là "vũ khí" vô cùng đắc lực để các thương hiệu có thể giữ vững vị thế trên thương trường cạnh tranh cũng như chuyển đổi được tỉ lệ bán hàng cao nhất.

Tại sao nên thực hiện SEO cho website thay vì chạy quảng cáo Google Adwords?

Đối với tối ưu hiệu quả bán hàng thông qua kênh website thì có 2 hình thức phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là: SEO và Google Adwords. Tùy vào lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, sản phẩm/dịch vụ của bạn là vì và từng giai đoạn hoạt động để chọn lựa linh hoạt hình thức Marketing phù hợp nhất.

Nhìn chung, sự khác biệt rõ ràng nhất đó chính là Google Adwords thì trả phí cho Google còn SEO thì không. Nếu website bạn đang kinh doanh các mặt hàng theo mùa, có tính mùa vụ và theo trend, bạn muốn đẩy mạnh quảng cáo sản phẩm kèm các khuyến mãi hot lên top Google nhanh nhất thì Google Adwords sẽ là hình thức phù hợp cho bạn.

Một doanh nghiệp mới thành lập muốn tăng độ nhận diện thương hiệu thì cách nhanh nhất về team tốc độ của Google Adwords. Vì bạn không đợi SEO 2-3 tháng để người ta biết đến doanh nghiệp của bạn, thậm chí nếu SEO yếu tay nghề thì hẳn 6-7 tháng chưa chắc bạn đã lên Top của Search Engines được. Chạy quảng cáo Google Adwords rất tốn kém và sau khi ngừng chiến dịch thì thứ hạng website của bạn sẽ bắt đầu bị nhảy hay còn gọi là Google Dance, nếu bạn không chăm sóc website và làm SEO thì website của bạn sẽ sớm biến mất khỏi trang kết quả tìm kiếm .

Vì vậy, giải pháp tối ưu hóa website để có doanh thu lâu dài là tối ưu hóa SEO. Việc tối ưu bằng hình thức SEO đòi hỏi bạn phải tối ưu trước tiên các yếu tố như: giao diện chuẩn SEO, nội dung, hình ảnh, liên kết ... Quá trình lên top của SEO sẽ lâu hơn so với Google Adwords, nhưng trong quá trình tối ưu SEO thì website của bạn sẽ không ngừng tốt lên, thứ hạng tăng dần theo từng tháng, khi lên top bền vững.

Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp chọn lựa tối ưu SEO cho mục đích Marketing website dài hạn. Không những nó vừa tiết kiệm chi phí, hoạt động hiệu quả vừa chuyển đổi bán hàng cao. Nhu cầu xây dựng đội ngũ marketing và tuyển dụng nhân viên SEO cũng đang hot hơn bao giờ hết trên thị trường việc làm hiện nay.

Nội dung quá trình học SEO hiệu quả

Bạn đang muốn học SEO? Bạn là sinh viên chưa đi làm muốn tự học và nghiên cứu SEO trước để sau này đi làm hay bạn là chủ doanh nghiệp muốn tự học chạy SEO để tiết kiệm chi phí. Thì trong bài này sẽ hướng dẫn bạn từ những kiến thức cơ bản nhất từ việc lập kế hoạch SEO sau đó đi lên chuyên sâu và bắt đầu chạy SEO bạn sẽ không quá lúng túng và thấy khó khăn quá nhé.

Bạn muốn tự học và nghiên cứu về SEO để tiết kiệm chi phí? Thì trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn từ những kiến thức cơ bản nhất, sau đó lên cấp độ tiếp theo và bắt đầu SEO để bạn không quá lúng túng và cũng không gặp nhiều khó khăn.

Nội dung hướng dẫn tự học SEO website bao gồm:

  • SEO căn bản: seo là gì, ưu điểm, khuyết điểm và lợi ích đối với doanh nghiệp
  • Học về Công cụ tìm kiếm (Search Engine): đây là bức để bạn đình hình chiến dịch seo của mình seo cho phù hợp và tối ưu nhất. Các kiến thức cần nắm: định nghĩa công cụ tìm kiếm,tính năng, cách thức hoạt động, yếu tố xếp hạng trang web, thuật toán,...
  • Kỹ thuật SEO Onpage: định nghĩa, checklist các yếu tố cần tối ưu SEO onpage cho website,
  • Content chuẩn SEO: định nghĩa, vai trò, cách tối ưu content chuẩn seo, các yếu tố kỹ thuật cần đáp ứng để có content chuẩn SEO,...
  • Nghiên cứu từ khóa: định nghĩa, cách nghiên cứu từ khóa hiệu quả, công cụ nghiên cứu từ khóa, cách sử dụng từ khóa,...
  • Xây dựng liên kết: internal link, external link, backlink
  • Công cụ đo lường hiệu suất SEO: Google Analytics, Google Search Console, Lighthouse

Thông qua bài kiến thức hôm nay, mong rằng bạn đọc có thể nắm được những kiến thức cơ bản nhất để định hình cho quá trình học SEO của mình rõ rằng và tốt nhất. Hãy theo dõi những bài cụ thể tiếp theo để nắm hơn về chi tiết mỗi nội dung nhé.

Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể nắm được những kiến thức cơ bản nhất để quá trình học SEO của bạn được rõ ràng và tốt hơn.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)