Nguyễn...
Thành viên

Tự động hóa ngày nay trở thành nhu cầu tất yếu của các ngành chế tạo, sản xuất và lắp ráp hiện đại. Ứng dụng các công nghệ khác nhau dựa trên phần mềm máy tính và robot giúp quá trình vận hành và quản lý hiệu quả hơn, giảm sự can thiệp chân tay của con người.

Tự động hóa là gì?

Tự động hóa (Automation Industry) là việc ứng dụng các hệ thống điều khiên tự động, như máy tính, các loại robot công nghiệp (cánh tay robot, robot cộng tác) để điều khiển các loại máy móc, cũng như vận hành quá trình sản xuất một cách tự động, con người không phải tham gia hoặc tham gia rất ít vào quá trình sản xuất.

Trước kia, mục đích của tự động hóa hay được hiểu đơn giản là tăng năng suất (vì các hệ thống tự động có thể hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày 1 tuần, kéo dài trong nhiều năm) và để giảm chi phí liên quan đến việc sử dụng lao động truyền thống (tức là tiền lương và các chính sách kèm theo trong quá trình sử dụng lao động). Tuy nhiên, ngày nay, trọng tâm của tự động hóa đã chuyển sang chú trọng tới việc tăng chất lượng sản phẩm và tính linh hoạt trong một quy trình sản xuất.

Ưu điểm của tự động hóa công nghiệp:

  • Chi phí vận hành thấp
  • Năng suất cao hơn
  • Chất lượng cao hơn
  • Độ linh hoạt cao
  • Độ bảo mật thông tin
  • An toàn hơn

Ứng dụng tự động hóa trong công nghiệp

Với nhiều ưu điểm về chi phí và độ hiệu quả trong quản lý và sản xuất, tự động hóa được ứng dụng ở đa dạng các lĩnh vực với nhiều chức năng khác nhau:

1. Ứng dụng Assembly Automation

Thiết kế và phát triển các ứng dụng Assembly Automation trên các ngành công nghiệp như: Công nghiệp ô tô, dược phẩm, điện - điện tử, thực phẩm, đồ uống, hàng tiêu dùng và nhiều ngành sản xuất khác. Với chuyên môn và sự uy tín trong lĩnh vực tự động hóa, Bảo tín cung cấp đến các nhà máy, xí nghiệp các thiết bị điện tự động như màn hình HMI, biến tần, khởi động mềm, Simatic S7 -1200 ...
+ Mang đến các giải pháp về tự động hóa với công nghệ hàng đầu, độ tin cậy tốt nhất giúp doanh nghiệp của bạn luôn có được lợi thế cạnh tranh trong ngành
+ Các sản phẩm được thiết kế và lắp đặt hoàn toàn bởi các kỹ sư Việt Nam
+ Cam kết đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình vận hành, sản xuất.

2. Ứng dụng Pick&Place

Là ứng dụng gắp đặt sản phẩm từ vị trí cố định hoặc di động sang vị trí khác nhờ robot hoặc cơ cấu chuyền động cơ khí. Ứng dụng có thể sử dụng trong tất cả các giai đoạn của quá trình sản xuất, từ cấp nhiên vật liệu đầu vào đến đóng gói sản phẩm ở đầu ra. Đặc biệt các nhà máy của ngành thực phẩm – giải khát; hàng tiêu dùng; dược phẩm - hóa chất, hệ thống picking trong quá trình đóng gói và hệ thống palletizing trong quá trình xếp pallet cuối dây chuyền đã giải quyết triệt để được những bài toán về năng xuất, sản lượng cũng như nhân lực.

Các ứng dụng tự động hóa khác:
+ Ứng dụng Machine Tending
+ Ứng dụng Material Addition

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận!)