Nguyễn...
Thành viên

Những năm gần đây, ví điện tử là một trong những ứng dụng được nhiều người quan tâm bởi tính tiện lợi, nhanh chóng và nhiều ưu đãi. Ví điện tử ra đời giúp chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian thực hiện các giao dịch thanh toán mỗi ngày. Bài viết sau sẽ tổng hợp những ví điện tử thanh toán nhanh, an toàn, phổ biến nhất.

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử hay còn có tên gọi khác là một tài khoản Online có khả năng thanh toán trực tuyến các loại hóa đơn, mua sắm, nạp tiền điện thoại… Để sử dụng ví, bạn cần liên kết với tài khoản ngân hàng, sau đó nạp tiền vào ví và tiến hành các giao dịch.

Ví điện tử là một tài khoản thanh toán các giao dịch trực tuyến thông dụng như:

  • Thanh toán tiền điện, tiền nước
  • Nạp card điện thoại
  • Thanh toán hoá đơn tại cửa hàng tiện lợi
  • Mua vé xem film online
  • Chuyển khoản và nhận tiền qua cùng hệ thống thanh toán điện tử

Các loại ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại ví khác nhau, tuy nhiên 5 loại ví này được đánh giá là an toàn và được dùng nhiều nhất.

Ví điện tử MoMo

Ví điện tử MoMo một cái tên không lạ với chúng ta, ngay cả những người chưa sử dụng ứng dụng cũng biết đến ví điện tử này. Liên kết với 28 ngân hàng trong và ngoài nước, MoMo chinh phục khách hàng bởi nhiều ưu điểm nổi bật.

Ứng dụng chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán hóa đơn, chuyển nhận tiền, nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ game,... giúp bạn trả tiền ti tỉ những thứ hằng ngày như tiền điện, tiền nước, thẻ điện thoại,... một cách nhanh chóng, tiện lợi.

ZaloPay

Giống như MOMO, ZaloPay cũng là 1 ứng dụng ví điện tử được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể dùng ZaloPay để thanh toán mọi lúc mọi nơi rất thuận tiện. Bên cạnh đó các hình thức như: chuyển tiền, rút tiền, nạp thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn,... đều được thực hiện nhanh chóng ngay cả trong các dịp lễ tết.

Ví điện tử ShopeePay

ShopeePay (trước đây là AirPay) được phát triển bởi công ty Vietnam Esports, ra mắt vào ngày 16/12/2015. Ứng dụng cũng có nhiều chức năng đa dạng, tương tự như các ví điện tử khác.

Bên cạnh đó, nó còn được nhiều người tin dùng bởi khả năng thanh toán nhanh chóng, dễ dàng đối với các đơn hàng được đặt mua ở các sàn thương mại điện. Ngoài ra, vì được kết nối trực tiếp với 2 ứng dụng đặt hàng lớn nên ShopeePay thường xuyên gửi đến khách hàng những voucher giảm giá, mã khuyến mãi mỗi ngày.

Ví điện tử VNPay

Ví điện tử VNPay tạo được sự khác biệt so với các ví điện tử khác khi được tích hợp sẵn trong E-Banking của ngân hàng, người dùng không cần tốn nhiều thời gian để nạp tiền hay rút tiền nhưng vẫn có thể thực hiện các tính năng vượt trội của ứng dụng,...

Các giao dịch trên VNPay được thực hiện bằng cách quét mã QR, nên nó sẽ bảo đảm việc thanh toán được bảo mật, an toàn và thuận tiện. Ngoài ra, nó còn sử dụng công nghệ bảo mật Blockchain, giúp làm tăng độ bảo mật của VNPay.

Ví điện tử PayPal

PayPal là một ứng dụng thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế thông qua mạng Internet thay thế cho việc thanh toán phương thức tiền truyền thống. Với ứng dụng, bạn có thể thanh toán những hóa đơn mua sắm ở khắp nơi trên toàn thế giới, gửi hoặc nhận tiền chi trả từ các nước ngoài về Việt Nam.

Lợi ích của việc sử dụng PayPal:

  • Hệ thống thanh toán cự kỳ bảo mật.
  • Mạng lưới hệ thống rộng khắp, sử dụng trên toàn thế giới một cách nhanh chóng, tiện lợi.
  • An toàn khi giao dịch cho cả người bán và người mua (tính năng có thể đòi lại số tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác khi bị lừa đảo).
  • Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt và nhanh chóng.
  • Hạn chế bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng, vì mỗi lần thanh toán, bạn không phải nhập số thẻ thanh toán quốc tế (VISA, Mastercard) vì đã cung cấp cho PayPal khi đăng ký tạo tài khoản.

Ví điện tử đã và đang mang lại rất nhiều tiện ích khi thanh toán các dịch vụ, hàng hóa trong cuộc sống của bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn!

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)