Nguyễn...
Thành viên

Các font chữ đẹp trong Word hay font chữ thiết kế web ấn tượng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiện có rất nhiều những font chữ đẹp ; tuy nhiên số lượng là quá nhiều. Vậy đâu là các font chữ tiếng việt đẹp ấn tượng nhất?

Các font chữ đẹp trong Word dạng Việt hóa

Một số font chữ phổ biến:

Font chữ Be Vietnam

Đây là một trong những font chữ vô cùng đơn giản; với những nét chữ được thiết kế vô cùng tối giản. Font chữ này có sự phù hợp đối với mọi loại văn bản.

Font chữ Roboto

Font chữ Roboto có kết cấu khá đơn giản. Font chữ này khá giống với font chữ Be Vietnam. Tuy nhiên, thiết kế khoảng cách giữa những chữ cái của font chữ này lại có phần dày hơn nhiều.

Font chữ Source Sans Pro

Đây chính xác là một font chữ vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Chúng được sử dụng trong soạn thảo văn bản. Font chữ Source Sans Pro có kết cấu khá gọn và dễ nhìn.

Font chữ Open Sans

Font chữ Open Sans có cho mình một nét chữ cầu kỳ hơn so với font chữ Be Vietnam. Tuy nhiên, 2 font chữ này vẫn có sự tương đồng với nhau về sự đơn giản và dễ nhìn. Font chữ này cũng được sử dụng phổ biến trong thiết kế website khá nhiều.

Font chữ Playfair Display

Font chữ Playfair Display có được một thiết kế với nét chữ kiểu cách hơn so với các font chữ kể trên. Font chữ này có sự phù hợp đối với những văn bản quan trọng.

Font chữ dành cho thiết kế

Bangers

Bangers là font chữ pha trộn giữa các đường kẻ mỏng và dày một cách liền mạch, tạo ra một font chữ vô cùng phá cách.

Lobster

Font chữ Lobster tròn đều, dễ nhìn, rất có thiện cảm với người nhìn. Bạn có thể dùng font chữ này cho các thiết kế tiêu đề, banner.

Dancing Script

Đây là font chữ bạn nên tìm đến khi cần mô phỏng chữ viết tay.

Pacifico

Font chữ này cũng là một lựa chọn hoàn hảo khi bạn cần kiểu chữ viết tay. Font chữ này bo tròn và đơn giản hơn so với font Dancing Script.

Bungee Shade

Đây là một font chữ kiểu cách, phù hợp để gây ấn tượng trong các thiết kế banner, biển hiệu.

Saira Stencil One

Font chữ này khá vuông vức và gây ấn tượng mạnh nếu bạn sử dụng trong các thiết kế tiêu đề, logo sản phẩm.

Srisakdi

Font chữ này mang đến cho người xem một vẻ ngoài vui nhộn với các đường cong lạ mắt. Đây sẽ là điểm nhấn tuyệt vời trong những thiết kế cao cấp hay những bài viết về chủ đề thời trang và lối sống.

Charmonman

Đây là font chữ mềm mại, sang trọng. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo trong xây dựng thương hiệu, các bảng hiệu quảng cáo và các bản thiết kế đòi hỏi sự sang trọng.

Các font chữ đẹp trong Word dành cho dân văn phòng

Font chữ Roboto Slab

Roboto Slab là một trong những phông chữ sở hữu những đường cong vô cùng thân thiện và cởi mở. Bên cạnh đó, font chữ này cũng cho phép các chữ cái được sắp xếp theo chiều rộng tự nhiên của chúng.

Font chữ Bitter

Font chữ Bitter có được một sự khác biệt so với những font chữ đẹp trong word khác khi Regular dày hơn thông thường. Điều này sẽ giúp tạo ra được màu sắc đậm trong những đoạn văn. Khi đó chúng sẽ được nhấn mạnh bởi những đường gấp khúc dày; ví dụ như những nét vẽ với những đầu cuối hình vuông.

Font chữ Lora

Font chữ Lora là một trong những font chữ đương đại ấn tượng. Chúng luôn đạt được sự cân bằng được bắt nguồn từ calligraphy. Lora là một dạng kiểu chữ sở hữu được độ tương phản vô cùng vừa phải. Chúng rất phù hợp với nội dung văn bản.

Cách cài đặt font chữ tiếng Việt đẹp vào máy tính:

Sau khi tải các font chữ đẹp về máy tính thì các bạn cần phải cài đặt để có thể sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt bộ font tiếng Việt đẹp vào máy tính của bạn.

Cách 1: Để cài đặt các font có dạng .ttf trên hệ điều hành Windows, các bạn có thể vào mục Control Panel/Fonts/File/Install New Font. Sau đó một hộp thoại hỏi đường dẫn tới thư mục chứa Font cần cài đặt. Bạn chọn Select All, sau đó nhấn OK.

Cách 2: Copy tất cả các file font vào thư mục: C://Windows/Fonts

Cách 3: Vào thư mục chứa các Font chữ cần cài đặt, Chọn các file cần cài đặt, hoặc nếu muốn cài tất cả Font trong thư mục đó thì nhấn Ctrl + A để chọn hết. Sau đó nhấn chuột phải vào chỗ được bôi đen, chọn Install. Hệ thống sẽ tự động cài đặt hết các font được chọn cho bạn.

Tải font chữ đẹp tại đây: https://drive.google.com/drive/folders/1iAN2e0viKPbTUNs1Xj5gG3mMZOZZOX1d

Hy vọng thông tin bài viết này sẽ giúp các bạn có được các font chữ đẹp, các bạn có thể thoải mái chọn lựa cho mình những font chữ mà bạn ưng ý để thêm vào máy tính và sử dụng.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)