Nguyễn...
Thành viên
Telegram là một trong những ứng dụng chat nhóm phổ biến trên thế giới những vẫn có nhiều người chưa biết đến. Ứng dụng này thường bị nhắc tên trong các cuộc thảo luận liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến. Vậy Telegram là gì? Tại sao mọi người nên sử dụng Telegram? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

Telegram là gì?

Telegram là một dịch vụ nhắn tin đa nền tảng được thành lập bởi doanh nhân người Nga Pavel Durov, mặc dù nó đã bị cấm tạm thời ở Nga và không có liên kết với bất kỳ chính phủ hay công ty nào.
Nó ra mắt lần đầu trên iOS và Android vào cuối năm 2013 và hiện có khoảng 550 triệu người dùng hàng tháng. Cơ sở người dùng của Telegram có xu hướng tăng lên bất cứ khi nào một vụ bê bối về quyền riêng tư xảy ra với một trong những đối thủ cạnh tranh lớn hơn của nó.
Ứng dụng có thể sử dụng cả trên bất kì thiết bị thông minh nào. Bạn có thể đồng bộ tài khoản của mình trên các thiết bị này. Telegram tập trung nhiều vào vấn đề bảo mật thông tin và tốc độ truyền tải. Hiện bạn có thể tải Telegram hoàn toàn miễn phí trên mọi hệ điều hành phổ biến.

Những tính năng nổi bật của Telegram

Tiếp theo để hiểu rõ thêm về nó, chúng ta hãy tìm hiểu những tính năng nổi bật của nền tảng ứng dụng này

Lưu trữ tin nhắn trên đám mây

Telegram có dịch vụ đám mây, lưu trữ được tất tần tật tin nhắn, tài liệu (video, ảnh, văn bản,…). Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản ở bất kỳ thiết bị nào, bạn cũng có thể truy cập vào dữ liệu của mình.

Telegram bot

Cho phép các nhà phát triển của bên thứ 3 tạo ra các chat bot để trả lời tin nhắn tự động. Bot Telegram tương tác với người dùng thông quan việc dạy học, nhắc nhở, chơi trò chơi, tìm kiếm thông tin,….

Cuộc gọi thoại và video

Tính năng cuộc gọi thoại trên Telegram được xây dựng dựa trên công nghệ mã hóa đầu cuối của công ty. Người dùng có thể thực hiện cuộc gọi ở hầu hết các quốc gia và tham gia các cuộc trò chuyện hội thoại nhóm.

Có thể sửa tin nhắn đã gửi

Với các app khác, tin nhắn đã gửi sẽ “một đi không trở lại”. Nhưg với Telegram, bạn có thể sửa lại tin nhắn đã gửi một cách dễ dàng.

Tạo được nhóm chat lớn

Telegram cho phép tạo nhóm chat có số lượng thành viên tối đa lên đến 200.000. Để quản lý những Supergroup này, chủ group cũng có các chế độ hữu ích như ghim tin nhắn, trả lời từng tin nhắn, tạo hashtag,…

Telegram có an toàn để sử dụng không?

Bản chất Telegram an toàn và an toàn hơn hầu hết các ứng dụng trò chuyện khác. Đặc biệt là khi nền tảng tập trung chủ yếu vào các tính năng bảo mật để cải thiện trải nghiệm người dùng như tính năng mã hóa đầu cuối hay cuộc trò chuyện bí mật.
Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng tính năng “trò chuyện bí mật”, bạn sẽ nhận được cùng một cấp độ mã hóa đầu cuối. Trên hết, người dùng không thể chuyển tiếp hoặc chụp ảnh màn hình tin nhắn trong các cuộc trò chuyện bí mật và tin nhắn có thể được lập trình để tự hủy. Xóa tin nhắn cũng sẽ xóa tin nhắn đó đối với mọi người trên dịch vụ và người dùng có tùy chọn xóa không chỉ tin nhắn của riêng họ mà còn cả tin nhắn của người dùng khác.
Trên cùng một trang, Telegram cũng liệt kê một trong hai nguyên lý về quyền riêng tư trên internet là “bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn khỏi các bên thứ ba, chẳng hạn như nhà tiếp thị, nhà quảng cáo, v.v.” Điều đó trái ngược hoàn toàn với vô số dịch vụ của Facebook, Google, Amazon và những dịch vụ khác. Đây cũng là ứng dụng được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong vận hành hoạt động kinh doanh nội bộ.
>>Xem thêm: B2E là gì? Lợi ích của mô hình thương mại điện tử B2E với doanh nghiệp

Tại sao mọi người nên sử dụng Telegram?

Bản thân “Quyền riêng tư” không phải là một tính năng sản phẩm đặc biệt hấp dẫn trong các dịch vụ trực tuyến. Có thể là không phải lúc nào chúng ta cũng có thể cảm nhận hoặc hiểu được điều đó và đôi khi chỉ khi quyền riêng tư bị đánh cắp, chúng ta mới coi trọng nó.
Nếu bạn là người đặc biệt riêng tư và gặp rắc rối với các báo cáo tin tức liên quan đến vi phạm quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến, bạn hoàn toàn nên cân nhắc sử dụng Telegram có bật tính năng trò chuyện bí mật. Bạn sẽ có trải nghiệm phần lớn giống như với các ứng dụng nhắn tin phổ biến hơn, với sự an tâm hơn.
Điều đó khác xa với việc nói rằng Telegram sẽ bảo vệ bạn khỏi tất cả các vấn đề về quyền riêng tư mà thế giới trực tuyến gây ra - bạn nên xem hướng dẫn về quyền riêng tư trên Android của chúng tôi để có cái nhìn rộng hơn về điều đó. Telegram chỉ mang đến một sự kết hợp tốt về mức độ phổ biến và bảo mật cho những người có mối quan tâm về các ứng dụng nhắn tin khác.
Bạn có thể tải xuống ứng dụng miễn phí từ Cửa hàng Google Play thông qua nút bên dưới - hãy thử với một người bạn nếu bạn quan tâm. Cách tốt nhất để quyết định xem nó có phù hợp với bạn hay không là thử nó cho chính mình.

Có thể Telegram sẽ không phổ biến mạnh mẽ và nổi bật như Facebook, Zalo hay Skype nhưng nếu xét về tính hiệu quả cũng như sự ổn định khi sử dụng lâu dài thì khó có đối thủ nào có thể vượt mặt được. Và đây chính là ứng dụng mà bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho nhóm, công ty hay doanh nghiệp của mình.
 
 
Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)