Nguyen Minh Thu
Thành viên

1. Tấm cách nhiệt chống nóng trần nhà
Trần nhà là bộ phận tiếp giáp giữa phần mái nhà và không gian của toàn bộ ngôi nhà phía bên trên. Sau mái nhà, trần nhà là bề mặt tiếp xúc nhiệt độ cao từ bên ngoài môi trường. Do đó, khi làm trần nhà, chủ nhà thường tạo một lớp cách nhiệt trần giúp phòng thêm phần mát mẻ hơn.

Một số loại vật liệu cách nhiệt và chống nóng cho trần nhà, bao gồm:
+ Thạch cao
+ La phông trang trí Ánh Kim Vĩnh Tường
+ Bê tông
+ La phông nhựa

2. Tấm cách nhiệt chống nóng tường nhà
Không chỉ trần, tường nhà đẹp cũng là nơi có bề mặt tiếp xúc nhiệt độ ngoài trời cao. Tường nhà thường xây bằng gạch, kính chịu lực hoặc các loại vật liệu khác đảm bảo định hình cấu trúc của ngôi nhà. Các loại vật liệu này không hoặc ít có khả năng cách nhiệt chống nóng chống nóng. Chính vì thế, thông thường ngôi nhà sẽ được bổ sung thêm một lớp vật liệu ốp tường cách nhiệt để không gian mát mẻ hơn.
Tấm cách nhiệt tường nhà hiện nay không có nhiều sự chọn lựa. Do đó, để cách nhiệt hiệu quả, thường họ xây dựng theo hệ thống giải pháp. Nổi bật nhất là hệ giải pháp cách nhiệt cho tường bằng thạch cao.

Ưu điểm:

 • Cách nhiệt chống nóng tốt;
 • Dễ dàng vận chuyển và thi công nhanh chóng;
 • Tuổi thọ công trình cao;
 • Có thẩm mỹ vì có thể cắt theo hình dạng khác nhau và tô sơn bả đẹp.

Nhược điểm: Yêu cầu kỹ thuật làm tường từ các thợ thi công phải có tay nghề cao và chuyên nghiệp.

Một số loại vật liệu được làm tường chống nóng khác bao gồm:
+ Xây tường 2 lớp;
+ Lớp thạch cao làm tường trong;
+ Xốp chống nóng tường nhà;
+ Tấm xi măng DURAflex ốp tường.

3. Tấm cách nhiệt dán tường nhà giá rẻ
Xốp cách nhiệt dán tường trở nên quen thuộc với nhiều gia đình. Đặc biệt, những không gian có diện tích nhỏ thì sử dụng miếng dán tường cách nhiệt sẽ phù hợp nhất. Điển hình có thể áp dụng cho: nhà gác lửng, kết hợp dán tường và trần phòng ngủ đẹp.

Hiện nay, một số loại miếng dán tường giúp chống nóng và cải thiện sự mát mẻ trong nhà có thể kể đến là miếng xốp dán tường cách nhiệt. Mẫu mã đa dạng, màu sắc nổi bật, có khả năng chống nóng là ưu điểm của tấm dán tường cách nhiệt.

4. Tấm cách nhiệt chống nóng ngoài trời cho tường
Sản phẩm cách nhiệt dành cho cho tường bên ngoài, có tiếp xúc với môi trường tự nhiên. Thông thường, thợ thi công cần sử dụng keo dán tấm cách nhiệt cho tường để cố định cơ học.

Ưu điểm:

 • Không làm giảm diện tích phòng vì ốp tường từ bên ngoài.
 • Lấp được các khoảng trống và vết nứt trên gạch.

Nhược điểm:

 • Dễ bị hư hại do thời tiết nóng ẩm và mưa nhiều.
 • Tuổi thọ công trình thấp.
 • Một số loại vật liệu có khả năng cách nhiệt kém.

5. Xốp cách nhiệt chống nóng tường và trần nhà
Tấm xốp cách nhiệt chống cháy XPS
Tấm XPS là vật liệu cách nhiệt tốt phù hợp ở những vùng có điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Theo nghiên cứu, nếu thi công tấm cách nhiệt tường nhà và trần bằng XPS thì có hiệu quả đáng kể. Cụ thể:

 • Thi công XPS dày 15 - 18 cm > tiết kiệm 300Kwh/m2 điện năng tiêu thụ mỗi năm.
 • Khả năng chống nóng tốt trong mùa hè kéo dài.

Tuy nhiên, nhược điểm của tấm xốp cách nhiệt chống cháy XPS chính là vận chuyển khó khăn và tốn chi phí do kích thước lớn. Ngoài ra, tấm xốp cứng này rất thô và kém thẩm mỹ. Vì vậy, khi áp dụng giải pháp cách nhiệt cho tường và trần này, người ta thường lắp thêm 1 lớp thạch cao chống nóng.

Xốp cách nhiệt PU
Cũng giống như tấm XPS cách nhiệt, xốp PU có khả năng chống nóng hiệu quả. Tuy nhiên, PU khi làm tấm cách nhiệt trần và tường thì lại trông kém thẩm mỹ. Do đó, người dùng thường hay gia công thêm một lớp thạch cao phủ ngoài. Hơn nữa, xốp PU có khả năng chịu lực theo phương ngang kém, không linh hoạt trong kiến trúc góc cạnh. Các tấm xốp thường khó cắt xén và thay đổi kích cỡ. Khả năng chống thấm nước cũng không cao nên không khuyên dùng cho các khu vực chân tường tiếp xúc hoặc công trình vệ sinh.

Tấm EPS
EPS là một trong những tấm cách nhiệt tường nhà và trần chống nóng hiệu quả nhất hiện nay. Cấu tạo tấm EPS gồm 3 lớp: 2 lớp tôn và ở giữa có lớp lõi xốp EPS. Sản phẩm có khả năng kháng nhiệt, cách âm chống ồn, tiết kiệm điện năng 70%. Vật liệu cách nhiệt cho tường từ tấm EPS có độ bền khá cao và bền màu giữ được tính thẩm mỹ lâu dài khi sử dụng. Tấm chống nóng cách nhiệt EPS trong xây dựng có nhiều tính năng vượt trội nhưng cũng mang lại những hạn chế nhất định như:

- Khả năng chịu lực theo phương ngang kém. Tấm EPS không linh hoạt trong kiến trúc với nhiều góc cạnh. Nguyên nhân là do các tấm xốp và lưới thép không thể uốn cong và cắt xén.
- Khả năng chống thấm không cao vì vậy không thể dùng được tại các vị trí chân tường hay khu vực toilet có tiếp xúc nước…

6. Túi khí cách nhiệt dán tường và trần
Túi khí cách nhiệt là sản phẩm được bao bọc bởi lớp màng nhôm chống oxy hóa. Thành phần chính của tấm cách nhiệt trần và tường nhà này là nhựa Polyethylene chứa các túi khí. Túi cách nhiệt giúp ngăn bức xạ nhiệt từ bên ngoài và hạn chế hấp thụ nhiệt vào mùa hè. Túi khí cách nhiệt giá rẻ có trọng lượng khá nhẹ, dễ dàng thi công tường và trần nhà. Tuy nhiên, polyethylene là một hợp chất khá khó phân hủy trong môi trường nhiên nên ít nhiều gây hại trực tiếp đến môi trường sống.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận!)