Nguyễn...
Thành viên

Mỗi ngày, bạn có vô số nhiệm vụ cần phải ghi nhớ và xử lý, cả trong công việc và cuộc sống. Nếu có người nói rằng toàn bộ những công việc này bạn có thể thực hiện online chỉ trong một ứng dụng? Đó là điều mà Notion làm được. Notion là một ứng dụng mới đầy hứa hẹn, sở hữu một loạt các tính năng mới, khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ về cách tiếp cận tài liệu.

Notion là gì?

Notion là một ứng dụng, không gian làm việc bao gồm tất tần tật mọi thứ bạn cần, nó là nơi bạn có thể viết, ghi chú, lên kế hoạch, đặt kpi, làm việc nhóm hoặc quản lý các dự án của mình. Mọi chuyện bạn đều có thể thực hiện trong không gian của Notion. Notion đã gây bão trên các hội nhóm học sinh sinh viên và người đi làm vì tính đa nhiệm và tiện dụng của mình.
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Notion với tư cách cá thể hoặc san sẻ cho một nhóm đều được. Về cơ bản, đây là một ứng dụng không tính tiền. Tất nhiên, Notion cũng có phiên bản PRO trả phí với nhiều ưu tiên và lựa chọn hơn cho người dùng.

Ưu nhược điểm của Notion là gì?

Ưu điểm

 1. Miễn phí: Miễn phí cho người dùng cá nhân, nếu bạn sử dụng cho học tập, cho công việc của mình thì đây hoàn toàn là công cụ hợp lý.
 2. Giao diện đẹp: tổng thể những vị trí đặt và sắp xếp tính năng của Notion tạo cho người dùng thiện cảm Bạn cũng có thể tự thiết kế những giao diện đầy màu sắc theo ý thích.
 3. Đồng bộ nhanh chóng: bất kể bạn sử dụng ứng dụng trên nền tảng nào như Android, iOS hoặc Windows thì chỉ cần cùng một tài khoản thì tất cả dữ liệu sẽ được đồng bộ ngay lập tức.
 4. Tìm thông tin nhanh chóng: khi đã ghi chép, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lại được chúng nhờ công cụ Tìm kiếm được thiết lập sẵn trên Notion.

Nhược điểm

Notion cũng gặp phải những nhược điểm nhỏ khiến người dùng gặp khó khăn khi sử dụng.

 1. Trên nền tảng điện thoại có thể sẽ gặp phải tình trạng soạn thảo rất chậm.
 2. Nếu bạn sử dụng Notion bản online: tắt trình duyệt web đồng nghĩa với việc bạn đã tắt ngang Notion.
 3. Không có Internet không thể sử dụng Notion.
 4. Nếu bạn không thành thạo tiếng Anh: bạn khó có thể sử dụng được nó. Bởi những tính năng và ngôn ngữ mà Notion hỗ trợ vẫn chưa có tiếng Việt, ngoài ra, mục tiền tệ cũng chưa có VNĐ nên rất nhiều bạn gặp khó khăn trong việc quản lý chi tiêu.

Ứng dụng Notion hữu ích như thế nào?

Dưới đây chính là những ưu điểm điển hình nổi bật nhất thuyết phục bạn nên tiếp cận ngay với ứng dụng này:

Tất cả trong một

Trên đây chỉ là một vài việc làm bạn hoàn toàn có thể triển khai trên Notion:

 1. Viết blog, nhật ký, viết luận, ghi chú nội dung môn học hoặc bất kể một nội dung nào khác .
 2. Lên To – do – list, kế hoạch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, … với lịch, deadline và nhắc nhở kèm theo .
 3. Quản lý tiêu tốn, quản trị dự án, thói quen, sở trường thích nghi. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể theo dõi quy trình tiến độ triển khai xong của từng việc làm để đưa ra sự điều chỉnh hợp lý .
 4. Lập những list mê hoặc như những website có ích, sách đã / đang / sẽ đọc, phim đã / đang / sẽ xem, …

Dễ dàng tùy biến và quản lý

Mỗi người đều có những “template” của riêng mình. Bạn có thể viết, ghi chú, trang trí, sắp xếp mọi thứ trên Notion theo sở thích của bản thân, hoặc tham khảo “template” từ mọi người đều được. Chính vì có nhiều lựa chọn và dễ dàng tùy biến như vậy, nên Notion luôn được các tín đồ sáng tạo ưa thích. Đặc biệt, bạn còn hoàn toàn có thể gán nhãn, trạng thái, tạo bộ lọc, …. cho tài liệu của mình.

Có mặt trên nhiều nền tảng khác nhau

Với Notion, bạn có thể sử dụng phiên bản web hoặc app trên máy tính Windows, MacOS, máy tính bảng, điện thoại iOS lẫn Android. Tất cả đều được đồng bộ với nhau, giúp bạn thuận tiện quản lý.

Dành cho những ai mê cái đẹp

Với Notion, bạn vô tư chèn ảnh, thêm video, tô màu, highlight, chèn icon tùy thích một cách thuận tiện. Notion link với Unplash – kho ảnh miễn phí khổng lồ nên bạn tha hồ đi dạo với những bức hình chất lượng.

Nếu là người yêu cái đẹp, thích sáng tạo và cần đến một app quản lý đa năng, Notion chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Notion chắc chắn sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn. Nếu bạn có một bản brief trong công việc bạn có thể dùng notion là công cụ hỗ trợ để đạt mục tiêu nhanh chóng.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)