Nguyen...
Thành viên

Shark Tank Việt Nam hay Thương vụ bạc tỷ đã tạo một sự thu hút lớn đối với những người xem. Không chỉ vậy, những lần chốt deal của các vị cá mập là một lần làm cho những người xem thêm phần lôi cuốn. Nhất là đối với những lần chốt deal của các nhà đầu tư lên tới hàng tỷ đồng. Chính vì thế, việc khán giả tò mò về tổngtài sản các Shark Việt Nam trong trương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ cũng là điều tất yếu. Như vậy tài sản của các nhà đầu tư ra sao, hãy cùng điểm lại sự giàu có của các vị cá mập qua bài viết sau đây nhé.

Shark Dũng Nguyễn

Shark Nguyễn Mạnh Dũng thường được gọi là Shark Dzung, Shark Dzung Nguyễn là vị cá mập có mặt hai mùa là mùa 2 và 3 của Thương vụ bạc tỷ Việt Nam. Ông là giám đốc của Quỹ đầu tư mạo hiểm CAV Việt Nam và Thái Lan.


Không chỉ vậy Shark Dũng còn là nhà đầu tư và nhà chuyên môn về kinh tế cho các dự án non trẻ, các công ty mới thành lập trong lĩnh vực công nghệ như: Tiki, Nhaccuatui, Foody, Vatgia, TheBank, Luxstay,... Với những dự án đầu tư trong nhiều năm liên tục lên tới hàng nghìn tỷ VND chứng tỏ tài sản của ông cũng không nhỏ.

Shark Phạm Thanh Hưng

Phạm Thanh Hưng còn có tên gọi khác là Shark Hưng. Hiện nay Shark Hưng đã góp mặt từ mùa 1 đến mùa 4 của Shark Tank Việt Nam. Shark Hưng ngoài vẻ đẹp trai, vẻ ngoài sang trọng và thông minh nhưng sự vui tính cũng không kém cạnh.

Thời điểm này, Phạm Thanh Hưng là một trong những người đứng đầu của tập đoàn DT&PT BDS Thế Kỷ CENINVEST, ngoài ra Phạm Thanh Hưng còn là PCT hội đồng quản trị CENGROUP do đó tài sản của Shark Phạm Thanh Hưng đang được ước tính lên đến hàng nghìn tỷ Việt Nam đồng. Shark Hưng được các chuyên gia về bất động sản đưa ra thì công ty của ông hàng tháng đem về gần một trăm mười tỷ Việt Nam đồng.

Shark Nguyễn Xuân Phú

Shark Nguyễn Xuân Phú còn có tên gọi khác là Shark Phú. Tính đến thời điểm hiện tại Thương vụ bạc tỷ có 4 mùa ông chỉ bỏ lỡ một mùa vắng mặt ở chương trình này. Shark Nguyễn Xuân Phú đem lại nhiều điều đáng nhớ với nhiều Khán thính giả với những lời nói mang tính đúng đắn, và có gì đó mang tính hơi chất vấn các startup.

Khi đặt vấn đề về khối tài sản của Shark Phú thì ông cho rằng 100 tỷ Việt Nam đồng đến lúc này là đủ nhưng thực tế khối tài sản của Ông lên tới “nhiều” nghìn tỷ đồng. Ông đang sở hữu 50% cổ phần của tập đoàn Sunhouse, trong năm 2017 Sunhouse có doanh thu lên tới 2000 tỷ đồng, Chính vì vậy tài sản của Ông có thể lên tới 1000 tỷ VND cho dù Shark Phú chưa từng công khai những số liệu tài chính này.

Shark Linh

Bà Thái Vân Linh thường được gọi là Shark Linh, Thái Vân Linh là một trong các shark tham gia các màu nhiều nhất tại Shark Tank Việt Nam 3 trên 4 mùa bà góp mặt. Bà là một trong những bóng hồng gây ấn tượng với Khán thính giả với những câu nói vô cùng quý giá và chính xác.Việc lấy chồng muộn và tổng tài sản của Shark là hai chủ đề được khán giả rất quan tâm đến người phụ nữ hiện đại này. Với việc Shark giữ chức vụ CEO của nhiều công ty lớn nhỏ khác nhau trong bảy năm và đưa ra những deal đáng đáng chú ý. Trong chương trình cụ thể Thái Vân Linh có 10% cổ phần cho 7 tỷ VND và giữ chức danh giám đốc doanh nghiệp Vingroup Ventures chứng tỏ rằng khối tài sản bên trên thật sự là không hề nhỏ, thể hiện thành tự riêng mà từng người đạt được.

Shark Liên

Đỗ Thị Kim Liên từng là một giáo viên dạy Văn trước khi chuyển về công tác tại Bảo tàng Vũng Tàu vào năm 1993. Sau gần 3 năm đứng trên bục giảng, bà quyết định vào Nam lập nghiệp. Để kiếm sống, bà đã trải qua nhiều công việc khác nhau trước khi hoạt động trong lĩnh vực Bảo hiểm.

Năm 1996, bà bắt đầu tham gia vào lĩnh vực Bảo hiểm tại Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Minh và làm việc ở đây trong 8 năm.

Năm 2005, bà sáng lập thương hiệu bảo hiểm AAA, đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Năm 2013, bà Liên rút khỏi ngành Bảo hiểm sau khi bán lại toàn bộ cổ phần của mình cho Tập đoàn IAG của Úc với lý do muốn trải nghiệm những lĩnh vực mới. Việc rút vốn này nằm trong chiến lược đầu tư tài chính mới của bà Liên trong năm 2013.

Bên cạnh đó, bà sáng lập tập đoàn AquaOne – chuyên xử lý và cung cấp nước sinh hoạt; công ty nước mặt Sông Đuống, mở trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp và sáng lập Quỹ Môi trường xanh Việt Nam.

Năm 2018, bà Liên trở lại lĩnh vực Bảo hiểm sau 5 năm tạm ngưng theo hợp đồng chuyển nhượng cổ phần của AAA với một sản phẩm mới kết hợp giữa Bảo hiểm và Công nghệ: Ứng dụng Bảo hiệm Công nghệ có tên gọi LIAN.

Năm 2019, bà Liên tham gia chương trình Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) mùa 3 với tư cách Shark (Nhà đầu tư) chính. Trong tập 15 của Shark Tank Việt Nam, Shark Liên quyết định rót vốn 10 tỷ cho 15% cổ phần để khôi phục làng nghề nước mắm cổ truyền cùng lời cam kết xây dựng một bảo tàng để lưu giữ giá trị văn hóa.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)