Nguyen...
Thành viên

SEO một website đối với bất kỳ SEOer nào cũng mong muốn từ khóa của mình lên top Google nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Muốn đưa website lên Top google có rất nhiều việc bạn phải làm. Thứ nhất bạn cần tối ưu website SEO onpage trước khi chuyển sang offpage. Và dưới đây sẽ là những lý do website của bạn không lên top google.

SEO Cấu trúc bài viết

Cấu trúc bài viết như xây một ngôi nhà khi một người khách tới nhà bạn nhìn vào. Bạn cần cung cho nó một bố cục rõ ràng sạch đẹp phục vụ người dùng là mục đích cuối cùng của bạn. Nếu cấu trúc website lộn xộn, không đồng nhất, công cụ tìm kiếm khó thu thập dữ liệu.

Từ khóa

Đây là bước khá quan trọng nó ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của một chiến dịch SEO, tìm ra một bộ keyword chuẩn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức nhưng khi làm tốt bạn sẽ thuận lợi hơn trong các bước tiếp theo.
Một bài viết có chủ đề và nội dung hoàn toàn không biết quan đến nhau thì chắc chắn sẽ khiến cho người đọc out ngay khi vừa mới click vào. Họ sẽ không còn hứng thú để tìm hiểu thông tin website của bạn và rõ ràng việc SEO từ khóa cũng sẽ thất bại.

Content bài viết chưa hấp dẫn

Nội dung chính là vua nếu bạn quên mất điều này chắc chắn bạn sẽ không có độc giả, khi kinh doanh cũng sẽ đánh mất khách hàng. Content chính là giúp giải quyết những vấn đề, nỗi đau mà họ đang gặp phải. Không phải chỉ viết để cho có hay là để bot Google đọc mà hãy hướng đến người dùng. Nếu content chuẩn SEO vừa hấp dẫn, thời gian người dùng ở lại trang lâu hơn thì chắc chắn Google sẽ ưu tiên hơn, thời gian SEO cho một chiến dịch sẽ được rút ngắn lại.

Nội dung dài

Nhiều người mắc sai lầm khi nghĩ rằng viết nhiều bài thì sẽ thành công, nhưng nhiều trang web có ít bài mà vẫn đạt vị trí cao. Bởi vì về nội dung, họ đầu tư vào nội dung khá tốt. Nói chung, tất nhiên viết nhiều bài cũng rất tốt cho SEO, nhưng cũng có thể thay vì viết nhiều bài, hãy đầu tư thời gian vào nội dung hay, dù ít bài nhưng chất lượng chắc chắn sẽ dễ lên top nhanh hơn rất nhiều.

Không sửa chữa các vấn đề lỗi kỹ thuật

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ SEO đã làm rất tốt việc tạo ra nội dung chất lượng và xây dựng liên kết chất lượng, nhưng thứ hạng của trang web vẫn không được như mong đợi. Nguyên nhân chính là lỗi kỹ thuật trang web ảnh hưởng đến quá trình SEO.
Các vấn đề kỹ thuật SEO phổ biến nhất bao gồm:

  • Chuyển hướng không đúng.
  • Thời gian tải trang chậm.
  • Lỗi di động.
  • Nội dung trùng lặp.
  • Các trang bị chặn bot.

Quên tối ưu hóa hình ảnh

Một trong những lỗi cơ bản nhất trong SEO đó là thường bị bỏ qua và không tối ưu hình ảnh. Khi SEO website chúng ta cần phải tận dụng mọi cơ hội để được hiển thị trong kết quả tìm kiếm, bao gồm cả tối ưu hoá tìm kiếm hình ảnh. Có thể bạn không thêm tên hình ảnh và thuộc tính alt.
Thuộc tính alt không nhất thiết phải nhồi nhét từ khóa, nhưng nó phải mô tả chính xác hình ảnh. Hình ảnh phù hợp với chủ đề của bài viết luôn được người đọc và các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Liên kết internal quá nhiều

Liên kết quá nhiều internal link trong cùng một bài viết với mục đích tăng giá trị trên mỗi bài viết có thể gây phản ứng phụ. Cách làm SEO này có thể bị phạt và làm giảm giá trị của bài viết.

Hệ thống backlink chưa tốt

Backlink là một yếu tố quan trọng để xếp hạng website nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự coi trọng.Việc spam backlink, xây dựng backlink từ những site chứa mã độc sẽ làm website của bạn bị Google phạt. Điều này khiến website bạn mất độ uy tín và cơ hội lên vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Đánh lừa Google

Có nhiều kỹ thuật để qua mặt Google và khiến từ khó có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm. Thông thường những kỹ thuật này chỉ tồn tại được một thời gian và sau đó website gặp rất nhiều vấn đề không thể kiểm soát.

Không cập nhật kiến thức SEO

Việc SEO lên top đòi hỏi bạn phải luôn cập nhật những thông tin về SEO thường xuyên. Google thường xuyên thay đổi thuật toán và cách xếp thứ hạng, nếu như bạn bỏ lỡ sẽ khó theo kịp với đối thủ thậm chí áp dụng kỹ thuật SEO sai cách để bị thuật toán Google phạt.

Vì thế trước khi tiến hành SEO một từ khóa nào đó bạn cần vạch ra kế hoạch SEO, cũng như chiến lược cụ thể cho website của mình. Thực hiện tốt chắc chắn việc SEO từ khóa sẽ lên top google trong thời gian nhanh nhất.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)