Công ty...
Thành viên

Khi sử dụng thuốc lá điện tử thời gian dài thì sản phẩm sẽ bị bẩn, việc sử dụng thuốc lá điện tử bị bẩn sẽ gây hại không tốt. Vậy nên hôm nay hãy cùng TLX POD tìm hiểu cách vệ sinh đầu vape trước nhé.

Thuốc lá điện tử là gì?

Đầu tiên chúng ta phải biết được thuốc lá điện tử hoặc vape pod là gì?

Thuốc lá điện tử là một dạng mô phỏng lại thuốc lá thực, nhưng nó chỉ tạo ra luồng hơi và cho chúng ta cảm giác như hút thuốc lá thật. Nên chúng thường được chọn mua sử dụng thay vì sử dụng thuốc lá, người ta cũng sử dụng thuốc lá điện tử để giảm stress cũng như cai thuốc lá.

Khi nào chúng ta nên vệ sinh đầu vape?

Các trường hợp khi chúng ta bắt buộc phải vệ sinh đầu vape.

Trường hợp đầu tiên đó là khi chúng ta sử dụng quá lâu, như mình đã nói ở trên thì đầu vape sử dụng quá lâu sẽ bị bẩn và chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng của thuốc lá điện tử, cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các bạn.

Trường hợp thứ hai thì hay xảy ra hơn, đó là khi các bạn hút một mùi tinh dầu khoảng thời gian các bạn sẽ phải chán và sẽ muốn thay đổi mùi tinh dầu mới hơn, hấp dẫn hơn.

Nhưng khi các bạn đã hút tinh dầu cũ một thời gian thì tinh dầu vẫn sẽ còn trong đầu hút vape khi các bạn châm tinh dầu mùi khác vào thì sẽ bị lẫn hai mùi vào với nhau, khiến trải nghiệm của bạn không được tốt nữa. Đó là hai trường hợp bạn bắt buộc phải vệ sinh đầu vape của mình.

Sau đây là các cách vệ sinh đầu vape từ đơn giản tới phức tạp, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cách phù hợp với mình.

Cách 1: Vệ sinh đầu vape bằng nước

Đây là cách phổ biến cũng như đơn giản nhất để vệ sinh đầu đốt của thuốc lá điện tử.

Đầu tiên tất nhiên là bạn phải tháo rời đầu đốt ra trước, bạn cũng nên tháo gioăng cao su ra luôn vì đó là nơi dễ đọng lại tinh dầu cũ nhất. Bạn mà đang sử dụng thuốc lá điện tử với đầu coil làm sẵn thì bạn cũng phải tháo luôn đầu coil ra để dễ vệ sinh.

Nếu có điều kiện thì khuyên các bạn nên thay luôn đầu coil mới, khi đó thì mới chắc chắn các bạn có thể loại bỏ hoàn toàn được mùi tinh dầu cũ trước đó, nhưng nếu đầu coil còn sử dụng được và các bạn chưa muốn thay thì vẫn có thể sử dụng tiếp.

Cách 2: Ngâm đầu đốt vape bằng dung dịch PG và VG

Nếu cảm thấy sử dụng nước vẫn chưa đủ sạch thì bạn có thể sử dụng cách ngâm đầu đốt vape vào dung dịch PG. Các bạn chỉ cần đổ dung dịch PG vào một vật có thể đựng như bát, ly,...đổ dung dịch ngập qua khỏi đầu đốt và bắt đầu chờ ngâm đầu đốt ở trong đó.

Nếu bạn chọn vệ sinh đầu đốt bằng dung dịch VG, vấn đề khi vệ sinh đầu đốt thuốc lá điện tử bằng dung dịch VG thì rất khó để vệ sinh tank do dung dịch VG đặc hơn nhiều so với PG. Sau khi đầu đốt của thuốc lá điện tử được ngâm trong dung dịch PG và VG khoảng hơn mười phút thì bạn hãy lấy ra và đặt đầu đốt lên khăn sạch rồi để nó tự khô. Đây là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ hết tinh dầu ra khỏi đầu đốt của thuốc lá điện tử.
>> Tham khảo thêm bài viết viết so sánh: Pod chill là gì? Pod chill với thuốc lá khác nhau như thế nào?

Cách 3: Sử dụng giấm, baking soda (muối nở), cồn để vệ sinh đầu đốt

Ngoài việc mua dung dịch PG hoặc VG ra để vệ sinh thì chúng ta có cách tiết kiệm hơn nhiều đó là sử dụng những thứ có sẵn mà hầu như nhà nào cũng có đó là giấm, baking soda hoặc là cồn. Giấm nổi tiếng với việc có thể tẩy rửa được rất nhiều thứ và trong đó có cả đầu đốt vape nhưng giấm có mùi chua chúng ta phải rửa lại thật kỹ để không lưu lại mùi của nó sau khi vệ sinh.

Baking soda ngoài việc có thể giúp đầu đốt của bạn sạch mùi tinh dầu cũ còn có thể dùng để đánh bóng cây vape của bạn và baking soda thì không có mùi chua như giấm. Cuối cùng là cồn cũng giúp làm sạch đầu đốt rất hiệu quả, cả ba chúng nó các bạn đều có thể sử dụng bằng cách ngâm đầu đốt thuốc lá điện tử vào một cái chén có chứa một trong các dung dịch trên nhưng đối với các dung dịch này thì các bạn sau khi vệ sinh xong thì vẫn phải rửa lại với nước thật kĩ nếu không muốn phản tác dụng. Các chất trên đều là chất tẩy rửa rất tốt đối với đầu đốt vape nếu các bạn rửa thật sạch đầu vape sau khi vệ sinh xong.

Cách 4: Sử dụng máy rửa siêu thanh để rửa đầu đốt

Nếu các bạn không muốn rửa thủ công thì các bạn có thể rửa bằng máy rửa siêu thanh, nó sẽ giúp các bạn rửa tỉ mỉ nhất đầu đốt của các bạn.

Máy thường được sử dụng để rửa trang sức cũng như được những người sử dụng, buôn bán vape lâu năm lựa chọn sử dụng. Nó có thể rửa nhiều đầu đốt cùng một lúc, rất thích hợp cho các bạn sở hữu nhiều cây vape pod 1 lần cùng một lúc mà không muốn mất thời gian rửa từng cái một.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)

TUYỂN ĐẠI LÝ POD 1 LẦN - SỈ POD

TLX Group phân phối hàng chính hãng giá tốt, chuyên Sỉ & Lẻ tại TPHCM ra đời và hoạt động vững mạnh từ năm 2011.

Chào mừng các quý nhà phân phối đăng ký vào hệ thống nhà phân phối độc quyền các sản phẩm Pod dùng 1 lầnPod system của TLX Group.

Khi tham gia vào mạng lưới nhà phân phối của TLX Group, các nhà phân phối nhập sỉ pod 1 lần sẽ được hưởng nhiều quyền lợi và lợi ích ưu đãi nhất định.