Nguyễn...
Thành viên

Trong những năm trở lại đây, trào lưu kiếm tiền từ các hình thức MMO ngày càng trở nên thịnh hành hơn. Người dùng hoàn toàn có thể kiếm được cho mình những nguồn thu to lớn trong lúc rảnh rỗi khi bạn biết đến cách làm MMO. Bạn đang tò mò muốn biết MMO là gì? Làm thế nào để kiếm tiền từ mô hình này đúng không? Trong bài viết này, chúng mình sẽ lần lượt giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

MMO là gì?

MMO là viết tắt của cụm từ Make Money Online, có nghĩa là kiếm tiền online. Hiểu đơn giản là cách bạn sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet để thực hiện các công việc nhằm mục tiêu kiếm được tiền. Sự phủ sóng mạnh mẽ của internet và công nghệ khiến MMO ngày càng phổ biến trên thế giới nói chung, tại Việt Nam nói riêng.

Những kiến thức cần thiết khi tham gia MMO

Trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi tham gia vào một lĩnh vực nào đó rất quan trọng. Để bước chân vào MMO, những kiến thức dưới đây là điều bạn cần phải chuẩn bị các kiến thức như sau:

Kinh doanh online

Như đã biết, MMO là hình thức kiếm tiền qua mạng internet, nên bạn cũng cần phải nắm được cách thức mua bán, chính sách thanh toán, vận chuyển và các kiến thức liên quan đến kinh doanh online.

  1. Xu hướng kinh doanh nào đang chiếm lĩnh?
  2. Các chiến lược kinh doanh HOT nhất hiện nay?
  3. Mặt hàng nào đang được quan tâm nhiều nhất?
  4. Những biến động thị trường ảnh hưởng đến cách thức mua hàng của người dùng không?

Có rất nhiều câu hỏi bạn cần phải trả lời khi tìm hiểu kiến thức về kinh doanh online. Bạn cần cập nhật thường xuyên các kiến thức và xu hướng kinh doanh trên mạng để có thể phát huy tối đa hiệu quả của hình thức kiếm tiền MMO.

Quảng cáo online

Khi tham gia MMO, bạn không thể chỉ bán hàng mà còn phải chủ động hơn trong cách marketing. Vì nó là công cụ đắc lực giúp các sản phẩm và dịch vụ của MMO tiếp cận được với một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Trong đó, bạn cần phải cập nhật các nền tảng, xu hướng quảng cáo mới để đi đầu thời đại.

Bạn muốn kiếm tiền online thì chắc chắn bạn cần sự trợ giúp của các nền tảng và công cụ online để giúp bạn có được hiệu quả cao nhất. Chính vì vậy, bạn cần phải quan tâm đến các nền tảng quảng cáo online. Thời đại công nghệ phát triển, quảng cáo online phổ biến mà chắc chắn bạn cần biết là: Facebook Ads, Google Ads, Tiktok, Zalo,...

Mỗi kênh quảng cáo sẽ có những ưu điểm và lợi thế khác nhau, bạn nên lựa chọn nền tảng phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất cho các chiến dịch quảng cáo của mình.

Thanh toán online

Thời buổi hiện đại, người tiêu dùng cũng hiện đại hơn trong cách thanh toán tập trung vào sự tiện lợi hơn bao giờ hết. Kiến thức về thanh toán ngân hàng cũng là điều mà bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Các thông tin về giao dịch ngân hàng, chuyển tiền, rút tiền cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của bạn.

Vì các giao dịch thanh toán của bạn sẽ được thực hiện qua mạng lưới internet, không sử dụng tiền mặt, nên chắc chắn bạn cần đảm bảo kiến thức về thanh toán ngân hàng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về chính sách của các ngân hàng cũng như cách sử dụng tài khoản ngân hàng trước khi tham gia MMO.

Vì sao hiện nay nhiều người làm MMO?

Hiện nay, nhiều người làm MMO bởi vì đã có rất nhiều làm hình thức này và đã thành công. Bạn có thể làm bất cứ đâu, chỉ cần có laptop, điện loại có kết nối Internet thì bạn hoàn toàn có thể theo làm MMO.

  1. Tăng thu nhập.
  2. Tự do về thời gian.
  3. Tiềm năng và cơ hội phát triển của MMO những năm trở lại đây.

Cách làm MMO phổ biến nhất

Sau khi đã nắm được khái niệm về MMO là gì, các kiến thức cần chuẩn bị khi tham gia MMO thì hãy cùng xem những hình thức MMO nào bạn nên tham gia ngay dưới đây nhé!

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Hình thức này có thể hiểu là bạn nhận quảng cáo cho một sản phẩm và ăn chia hoa hồng từ những lượt mua hàng từ link liên kết của bạn. TikTok, Facebook hiện là những nền tảng giúp hình thức tiếp thị này được nhiều người biết đến hơn.

Với hình thức này, bạn có thể tìm đến những Affiliate Network trung gian như Accesstrade để đăng ký và quảng bá sản phẩm của các nhà bán hàng thông qua đa kênh như: mạng xã hội, website, email, chatbot,… Bạn sẽ được cung cấp link Affiliate riêng của bạn. Khi người mua click vào đường link của bạn và mua sản phẩm/dịch vụ thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Mỗi đơn vị, mỗi ngành khác nhau sẽ có mức hoa hồng khác nhau.

Dropshipping

Dropshipping được hiểu là hình thức bán hàng bỏ qua lưu kho và vận chuyển. ây là hình thức kinh doanh mà bạn là nhà bán lẻ nhưng lại không có hàng hóa trong kho. Khi khách mua hàng, bạn sẽ chuyển đơn hàng qua nhà cung cấp và yêu cầu họ vận chuyển hàng đến khách hàng.
Nhiệm vụ của bạn chỉ cần tập trung vào việc quảng cáo sản phẩm, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng. Thu nhập bạn có được chính là giá trị chênh lệch giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng.
Ưu điểm của hình thức kinh doanh này là bạn không phải lo về vấn đề vận chuyển hay lưu kho. Bạn chỉ cần tập trung vào việc quảng bá sản phẩm, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng.

Bán hàng trên mạng xã hội

Đây là hình thức kiếm tiền rất phổ biến hiện nay. Kinh doanh online trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook sẽ không yêu về kỹ thuật lập trình, xây dựng website nên ai cũng có thể dễ dàng làm được. Nếu muốn kinh doanh trên Facebook, bạn có thể triển khai theo 2 cách:

  • Bán hàng bằng Facebook cá nhân: Bạn có thể bán hàng ngay trên trang Facebook cá nhân của mình mà không mất phí. Muốn bán được hàng, bạn phải tận dụng các mối quan hệ bạn bè, người thân và xây dựng thương hiệu cá nhân trở nên uy tín.
  • Bán hàng trên fanpage: Bạn sẽ giới thiệu và bán sản phẩm trên các fanpage riêng. Fanpage cho phép bạn tiếp cận được với nhiều người hơn và có các công cụ để đo lường tương tác.

Trên đây là những kiến thức về MMO – kiếm tiền online mà bạn cần chú ý nắm vững trước khi tham gia vào hình thức kinh doanh này. Ai cũng có thể làm MMO nhưng không phải ai cũng thành công tăng thu nhập nhờ MMO.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)