Nguyễn...
Thành viên

Instagram đang là một trong những mạng xã hội được yêu thích nhất hiện nay. Nền tảng này đang rất tiềm năng trong việc giúp tăng khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả. Affiliate marketing instagram bạn đã nghe qua cách kiếm tiền này bao giờ chưa? Cách đặt link Affiliate trên Instagram sao cho hiệu quả. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Instagram là gì?

Instagram là một nền tảng chia sẻ hình ảnh miễn phí nổi tiếng hàng đầu thế giới. Ngoài tính năng chia sẻ hình ảnh, Instagram còn cung cấp các tính năng chụp và thêm bộ lọc cho hình ảnh. Ngoài ra,người dùng còn có thể đăng clip ngắn lên Instagram.

Cách làm Affiliate Marketing trên instagram

Instagram không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà người nước ngoài cũng sử dụng nhiều, nên đây sẽ là môi trường tốt để bạn có thể làm affiliate marketing một trong những cách digital marketing và kiếm tiền từ nó.

Xây dựng một tài khoản Instagram chất lượng

Một hồ sơ được sắp xếp hợp lý sẽ giúp bạn thu hút được nhiều lượt truy cập miễn phí vào tài khoản của bạn. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có một hồ sơ chỉnh chu; xây dựng thương hiệu cá nhân giúp thu hút khách hàng tiềm năng; và tăng hiệu quả một cách hiệu quả.

  1. Những bức hình đẹp sẽ giúp bạn thu được nhiều follow nhất sẽ là những tấm hình sắc nét với nội dung ấn tượng.
  2. Bio/Mô tả tài khoản cá nhân ấn tượng
  3. Tần suất đăng thường xuyên giúp Instagram đánh giá cao tài khoản của bạn hơn. Và đảm bảo người dùng sẽ luôn nhận được content của bạn.
  4. Tích cực tương tác với người dùng sẽ tạo thiện cảm cho tài khoản của bạn ở nơi người dùng.
  5. Gắn Hashtag vào bài đăng: Hashtag là một cầu nối giữa các người dùng có chung sở thích và bạn. Hãy đảm bảo mình luôn gắn các tag cho bài đăng để mọi người dễ dàng tìm thấy content của bạn nhé.

Lựa chọn một chiến dịch affiliate marketing uy tín

Tại mỗi Affiliate Network có đến hàng trăm chiến dịch chạy liên tục. Do đó, bạn cần tìm kiếm chiến dịch phù hợp cho mình. Bạn nên tìm hiểu kỹ về khả năng thành công của sản phẩm hay dựa vào thế mạnh của bản thân để chọn cho mình một chiến dịch phù hợp nhất và đem lại hiệu quả cao.

Tạo link affiliate marketing trên instagram

Instagram ngoài việc cho phép bạn đăng tải hình ảnh thì tất nhiên bạn sẽ được kèm theo link ở dưới mỗi bài đăng. Vậy câu hỏi mà chúng ta đang quan tâm là làm thế nào để đặt link affiliate marketing sẽ được giải đáp ngay.

Tip đặt link affiliate marketing instagram thu hút traffic khủng

Một số mẹo giúp bạn đạt hiệu quả khi làm affiliate marketing trên instagram:

Gắn link Affiliate vào phần bio

Phần bio của Instagram cho phép bạn có thể gắn link Affiliate. Nhưng cách này chỉ phù hợp nếu bạn chỉ thực hiện quảng bá chiến dịch cho cùng một thương hiệu, sản phẩm tại một thời điểm. Sau khi đặt Affiliate link lên phần bio, bạn có thể đăng tải các bài viết chia sẻ và kêu gọi các follower click vào link Affiliate. Đây cũng là các đơn giản nhất để bạn có thể sử dụng Instagram để làm tiếp thị liên kết.

Đặt link tại bài viết mô tả hình ảnh

Đây là cách làm đơn giản đầu tiên mà ai cũng có thể nghĩ ra. Bạn chỉ cần rút gọn link sau đó sáng tạo content cho bài đăng và chèn link affiliate vào là được rồi. Tiếp theo chỉ cần đi seeding hay chạy quảng cáo để thu hút mọi người biết đến sản phẩm mà bạn đang muốn bán và kêu gọi click vào link affiliate của bạn để mua hàng.

Chèn link (vuốt lên) vào Instagram Story

Cách này sẽ dành cho những nick instagram có nhiều lượt theo dõi. Khi bạn post nội dung sản phẩm lên story thì chèn thêm link affiliate để khách hàng quan tâm sẽ truy cập đường link để mua hàng. Kèm theo đó bạn phải có content kêu gọi hành động như: hãy click vào đây để mua hàng chẳng hạn, hoặc là xem thêm sản phẩm…

Đưa Affiliate link vào hình ảnh

Có nhiều bạn nghĩ rằng đây không phải một các hiệu quả để làm Affiliate Marketing trên Instagram. Tuy nhiên, nếu đường link được rút gọn lại thì vẫn có thể tạo ra khả năng chuyển đổi. Khi đường link đủ đơn giản, người dùng có thể tự ghi nhớ và nhập đường link trên thanh tìm kiếm

Trên đây là những chia sẻ về đặt link Affiliate Marketing trên Instagram mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích và có thể giúp cho bạn đọc có những trải nghiệm và kiếm tiền tốt nhất trên Instagram. Ngoài cách kiếm tiền qua affiliate marketing bạn có thể tìm hiểu thêm về NFT.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)