ITP 29
Thành viên

Dịch vụ Marketing Online là một loại hình tiếp thị trực tuyến sử dụng Internet để quảng cáo và tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Nhiều doanh nghiệp sử dụng Marketing Online để phát triển chiến lược kinh doanh của họ trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Vậy các dịch vụ Marketing Online là gì? Mọi người hãy theo dõi bài viết dưới đây của ITP Group để hiểu hơn nhé! 

Marketing Online là một loại hình tiếp thị trực tuyến sử dụng Internet
Marketing Online là một loại hình tiếp thị trực tuyến sử dụng Internet

Dịch vụ Marketing Online là gì?

Dịch vụ Marketing Online hay còn gọi là tiếp thị trực tuyến trên Website nhằm mục đích triển khai hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ của một cá nhân hoặc một tổ chức đến gần hơn với  khách hàng của họ. Mục tiêu mà Marketing Online muốn đạt được là tạo ra nhiều hoạt động để  tiếp cận số lượng lớn khách hàng thông qua nhiều kênh bán hàng khác nhau.

Dịch vụ Marketing Online giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau bất kể vị trí địa lý nào của họ. Ngoài ra, hiệu suất cũng có thể được đo lường thông qua các thước đo thực tế cụ thể, rõ ràng và chi tiết cho từng giai đoạn. Các doanh nghiệp không chỉ có thể tối ưu hóa chi phí mà còn tiết kiệm được thời gian tiếp thị sản phẩm, phát triển các chiến lược kinh doanh hiệu quả và tạo ra doanh thu cao.

Mở rộng thị trường của doanh nghiệp, có cơ hội  nhận được nhiều lợi ích kinh doanh hơn và thu hút các khách hàng khác nhau với những mong muốn và nhu cầu khác nhau. Do đó, thương hiệu của doanh nghiệp của bạn sẽ được ghi nhớ tốt hơn, phạm vi tiếp cận sẽ cao hơn, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng tốt hơn và khách hàng sẽ ngày càng  yêu thích sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp.

Một số loại hình dịch vụ Marketing Online phổ biến

Ứng dụng Internet Marketing vào kinh doanh mang lại nhiều lợi ích và tối ưu thời gian, chi phí  cho các cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, trước khi xây dựng chiến lược Marketing Online để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp, bạn nên hiểu các loại, bản chất và lợi ích của chúng. Từ đó, cân nhắc và lựa chọn loại hình phù hợp dựa trên nguồn lực hiện tại của công ty (bao gồm nhân lực, tài chính…) và tệp hành vi, thói quen, sở thích, khách hàng mục tiêu và các vấn đề liên quan khác.

Content Marketing

Tiếp thị nội dung đơn giản nhất là cách tạo và cung cấp nội dung phù hợp, có giá trị, nhất quán để thu hút và giữ chân một số đối tượng cụ thể. Cuối cùng, hãy nuôi dưỡng đối tượng này để tạo ra “hành động có lợi” cho doanh nghiệp của bạn. Hành vi có lợi ở đây không có nghĩa là nó phải liên quan đến bán hàng,  có thể là sự giới thiệu, sự tin tưởng, lòng trung thành và các yếu tố khác dựa trên các mục tiêu đã xác định trong chiến lược tiếp thị của bạn.

Đọc thêm: Content bán hàng hay giúp thu hút hàng ngàn khách hàng

Tiếp thị nội dung đơn giản nhất là cách tạo và cung cấp nội dung phù hợp, có giá trị
Tiếp thị nội dung đơn giản nhất là cách tạo và cung cấp nội dung phù hợp, có giá trị

Social Media

Social Media  giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng
Social Media  giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng

Thuật ngữ tiếp thị truyền thông xã hội, đề cập đến việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và mạng xã hội để tiếp thị thương hiệu của doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ cho một nhóm mục tiêu đã được xác định.

Ngày nay, với sự phát triển bùng nổ của công nghệ, các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Twitter được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Do sự hấp dẫn của các nền tảng này, các cá nhân và thương hiệu đang nhanh chóng sử dụng chúng để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, điều này còn kích thích sự tương tác  giữa thương hiệu và khách hàng của họ, làm tăng hiệu quả của các chiến lược tiếp thị.

Xem thêm: ITP Media sự lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp

Search Engine Optimization

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay còn được viết tắt là SEO là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Ngày nay có rất nhiều công cụ tìm kiếm như: Google, Cốc Cốc, Bling… Những công cụ này cho phép người dùng sử dụng các cụm từ tìm kiếm để tìm thông tin, hình ảnh, địa chỉ và video về sản phẩm, dịch vụ hoặc các lĩnh vực cụ thể mà họ  quan tâm. Kể từ khi Google “lên ngôi” tại Việt Nam,  SEO chủ yếu tập trung vào nền tảng này.

Search Engine Optimization hay còn được viết tắt là SEO là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
Search Engine Optimization hay còn được viết tắt là SEO là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Công việc của SEO dựa trên việc sử dụng các từ khóa tìm kiếm được Google giới thiệu, tối ưu hóa nội dung và các kỹ thuật khác nhau để cải thiện thứ hạng của Website. Hiển thị nội dung này ở đầu kết quả mà Google trả về khi người dùng nhập một cụm từ  tìm kiếm.

Có thể bạn quan tâm đến: 

Cách SEO Website hiệu quả lên Top 1 Google nhanh nhất

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO uy tín và chất lượng cho Website

Email Marketing

Email Marketing nhằm gửi thông tin quan trọng đến khách hàng
Email Marketing nhằm gửi thông tin quan trọng đến khách hàng

Đúng như tên gọi, đây là hình thức sử dụng thư điện tử để đưa ra các nội dung tiếp thị, quảng cáo,dịch vụ,sản phẩm, thương hiệu,… cho nhóm đối tượng do doanh nghiệp xác định. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp cần có một số lượng địa chỉ email khách hàng nhất định, để có thể thực hiện kiểu triển khai  này.

Một số Email thường được doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất: Email giao dịch, thư mời, bản tin về sản phẩm, chúc mừng…

Để nội dung Email hấp dẫn đến khách hàng, doanh nghiệp nên chú ý 3 vấn đề sau:

  • Tạo cảm giác thông tin này thật sự cần thiết và chỉ có trong năm nay.
  • Cá nhân hóa địa chỉ Email đến khách hàng
  • Cho phép khách hàng đặt tùy chọn

 Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết là một mô hình quảng cáo, yêu cầu bên thứ ba trả tiền cho đơn vị để hướng khách hàng đến doanh nghiệp tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp cung cấp hoặc để hướng lưu lượng truy cập đến trang web. Các bên thứ ba tạm thời được xem là đơn vị và nhận hoa hồng từ doanh nghiệp tuyển dụng để tạo điều kiện cho việc đăng ký của họ.

 Affiliate Marketing là tiếp thị liên kết là một mô hình quảng cáo
 Affiliate Marketing là tiếp thị liên kết là một mô hình quảng cáo

Các bước để xây dựng dịch vụ Marketing Online tại ITP Group

Trên thực tế, tùy vào tình hình kinh doanh của mỗi doanh nghiệp để lựa chọn loại ứng dụng và dịch vụ Marketing Online doanh nghiệp lựa chọn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào ngành, tình hình của doanh nghiệp của bạn và thời gian thực hiện. Về cơ bản, dịch vụ Marketing Online là một chiến lược tiếp thị tổng hợp. Hãy cùng ITP Group để tìm hiểu về sự thay đổi tư duy của chiến lược trong tiếp thị và xác định vai trò của dịch vụ Marketing Online trong chiến lược tiếp thị của bạn và quá trình xây dựng chiến lược cho doanh nghiệp của bạn tại đây

Các bước để xây dựng dịch vụ Marketing Online tại ITP Group
Các bước để xây dựng dịch vụ Marketing Online tại ITP Group

Bước 1: Xác định dịch vụ Marketing Online và khách hàng tiềm năng

Bước 2: Tạo điều kiện cho khách hàng và sử dụng đồng hồ cát Marketing

Bước 3: Triển khai nội dung content thu hút

Bước 4:  Cho khách hàng thấy được sự hiện diện của doanh nghiệp khi kinh doanh Online

Bước 5: Sử dụng chiến lược Marketing để thu hút khách hàng mục tiêu

Bước 6: Lượt chuyển đổi khách hàng trong việc xây dựng hệ thống dịch vụ Marketing Online

Bước 7: Xây dựng các thói quen tiếp thị hằng ngày

ITP Group – Đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing Online uy tín

Doanh nghiệp không thể bỏ qua dịch vụ Marketing Online trọn gói, khi muốn đẩy mạnh chiến lược của mình trong thời đại 4.0 này. Vì hiện nay, khách hàng sử dụng mạng xã hội rất nhiều nên doanh nghiệp cần phải đẩy mạnh dịch vụ Marketing Online để thu hút sự chú ý sản phẩm cũng như dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng trong khi thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt.

ITP Group - Đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing Online uy tín
ITP Group – Đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing Online uy tín
  • Chỉ cần sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn đứng Top 1 trong danh mục tìm kiếm thông tin thì sẽ được tỷ lệ chuyển đổi cao. ITP Group sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thực hiện chiến dịch này.
  • Triển khai kế hoạch đúng mục đích mà khách hàng mong muốn
  • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, đưa ra những chiến lược thu hút khách hàng nhanh nhất cho doanh nghiệp
  • Phân phối các chiến dịch trên kênh truyền thông phù hợp
  • Thông điệp chiến dịch rành mạch, rõ ràng
  • Chi phí chiến dịch phù hợp cho doanh nghiệp

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về dịch vụ Marketing Online và tầm quan trọng khi muốn lan tỏa thương hiệu đến với khách hàng. Hãy theo dõi Website của ITP29.com để có được những thông tin mới nhất về Marketing bạn nhé.

Các dịch vụ liên quan:
[Tư vấn] Báo giá dịch vụ marketing facebook online 24/7
[#1] Dịch vụ tư vấn Marketing Online giá rẻ nhất thị trường

 

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)