Nguyễn...
Thành viên

Với cá tính trẻ trung, năng động, tràn đầy năng lượng, Gen Z Việt Nam quan tâm đến các xu hướng mới. Gen Z được xem là nhóm khách hàng tiềm năng ở tất cả các ngành hàng. Dù phần đông chưa tham gia lực lượng lao động nhưng các nghiên cứu cho thấy thế hệ này đang chi tiêu nhiều hơn so với các thế hệ Millennials hay X.

Gen Z là gì?

Gen Z (Generation Z) hay còn gọi là thế hệ Z là nhóm nhân khẩu học được tiếp nối từ các thế hệ trước đó như là thế hệ Millennials và thế hệ Alpha. hế hệ Gen Z được định nghĩa là những người sinh trong khoảng thời gian 1997-2012. Đây là thế hệ duy nhất lớn lên trong sự du nhập và bùng nổ phát triển của thời đại số, mạng xã hội.

Ứng dụng xã hội hút hồn Gen Z 

Dưới đây là top 6 ứng dụng được các bạn trẻ Gen Z năng động lựa chọn:

Shopee 

Shopee là một sàn thương mại điện tử với nhiều sản phẩm đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm của người dùng: thời trang, nhà cửa, thiết bị điện tử, sắc đẹp, sức khỏe… Đặc biệt, Shopee có cộng đồng người dùng đánh giá sản phẩm đông đảo, cộng thêm nhiều chính sách giảm giá, freeship giúp tiết kiệm chi phí khi mua sắm. Với một mặt hàng bất kỳ, người dùng có thể tìm được nhiều gian hàng khác nhau, dễ dàng so sánh giá cả cũng như chất lượng để đưa ra lựa chọn. Người bán hàng cũng có thể dùng shopee analytic để đo lường hiệu quả kinh doanh.

Tiktok

Gần đây, trên mạng xã hội, bạn có thể bắt gặp những đoạn video ngắn về những người hát nhép, nhảy, thực hiện các pha hành động nguy hiểm hoặc các tiểu phẩm ngắn. Những video ngắn này đến từ TikTok, một ứng dụng đang nhanh chóng trở nên nổi tiếng, đặc biệt với giới trẻ gen Z về sau.

MoMo - Ví điện tử 

Với hơn 30 triệu người dùng, MoMo được xem là ví điện tử phổ biến hàng đầu hiện nay. Nhờ mạng lưới liên kết rộng rãi, MoMo tích hợp với hầu hết các ngân hàng thanh toán nội địa và thanh toán quốc tế như MasterCard, Visa…

MoMo tập trung vào các tiện ích chuyên về tài chính (ví trả sau, thanh toán thẻ tín dụng…), chuyển tiền, du lịch, thanh toán hóa đơn, giải trí và nhiều tiện ích khác.

Tinder

Theo báo cáo xu hướng hẹn hò tương lai của Tinder, sau một năm bấp bênh và giãn cách do dịch bệnh, 58% Gen Z của Việt Nam mong muốn được tham gia vào nhiều hoạt động hơn và 48% hy vọng gặp gỡ những người mới. Tinder là gì? Tinder là ứng dụng hẹn hò được nhiều người sử dụng hiện nay. Bạn sẽ tìm được rất nhiều bạn mới ở đây, nhắn tin trò chuyện với những người có cùng chung sở thích, sống gần bạn,... và rất có thể sẽ trở thành nửa kia của mình.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)