Bánh xèo là món ăn phổ biến ở Việt Nam, được làm từ bột gạo và nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Dưới đây là công thức đơn giản để làm bánh xèo ngon tại nhà:
Nguyên liệu:
- 250g bột gạo
- 400ml nước lọc
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê bột nghệ (tùy chọn)
- 1 củ hành tím
- 150g thịt heo ba chỉ hoặc tôm tươi
- 100g đậu xanh
- 1 củ cải đỏ
- Rau sống (rau thơm, giá, xà lách, rau thì là, rau má...)
- Dầu ăn
Hướng dẫn:
- Trộn đều bột gạo với nước lọc cho đến khi hết cục bột.
- Thêm muối vào hỗn hợp bột và đảo đều. Để bột ngấm trong khoảng 30 phút.
- Thái thịt heo ba chỉ hoặc tôm tươi thành những miếng nhỏ, cắt hành tím thành từng lát mỏng. Rửa sạch đậu xanh và cải đỏ, cắt nhỏ.
- Đun nóng một chảo phiên (nếu không có chảo phiên, bạn có thể dùng chảo chống dính), thoa một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt chảo.
- Đun nóng chảo và cho hành tím vào đảo cho tới khi thơm.
- Đổ một muỗng canh hỗn hợp bột vào chảo, lật chảo qua lại cho bột phủ đều chảo. Sau đó, cho thịt heo hoặc tôm vào chảo và cho đậu xanh và cải đỏ vào.
- Chờ khoảng 2-3 phút cho bánh chín và giòn, sau đó gập bánh xèo thành nửa, rắc thêm ít rau thơm và cuộn lại.
- Cho bánh xèo ra đĩa, ăn cùng với nước chấm và rau sống.
Nếu bạn muốn bánh xèo thêm giòn, bạn có thể thêm một ít bột mì vào hỗn hợp bột gạo. Ngoài ra, nếu bạn thích mùi vị của bột nghệ, bạn có thể thêm vào hỗn hợp bột gạo.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món bánh xèo ngon!
Tham khảo của nhé!