ITP 29
Thành viên

Tik Tok shop là gì?

Tik Tok shop ra đời, được xem là một phương tiện hoàn hảo để người tiêu dùng mua sắm được nhiều loại hàng hóa. Ngoài ra, Tik Tok shop đang là nơi giúp các cửa hàng cũng như doanh nghiệp lớn nhỏ có nhiều cơ hội chạy quảng cáo hơn.

Tại đây, những shop bán hàng sẽ trưng bày những sản phẩm của mình ra. Mọi người sẽ không cần phải vào trang cá nhân, để xem những mặt hàng như trước đây. Còn đối với khách hàng, sẽ dễ dàng mua sắm hơn trên Tik Tok mà không cần phải bấm sang một Website thương mại điện tử khác. Để xem được và mua sản phẩm thì bạn phải đăng ký Tik Tok shop.

cách đăng ký tiktok shop
Cách đăng ký tiktok shop đơn giản

Ưu điểm và nhược điểm của Tik Tok shop

 

Ưu điểm

Nhược điểm

⭐ Khách hàng đa dạng và có sức mua sắm lớn:

 

Người dùng Tik Tok hiện nay rất đa dạng, sẽ bắt đầu từ 12-40 tuổi, vẫn có thể còn lớn hơn nữa. Đây sẽ là một lượng khách hàng, quen thuộc với việc mua hàng Online. Họ sẽ dựa vào phần đánh giá sản phẩm, của người trước đã mua. Như vậy, sẽ tạo cho họ cảm giác được trải nghiệm sản phẩm qua hình ảnh, video hoặc nền tảng Livestream. Nhưng bạn hãy nhớ đăng ký tài khoản Tik Tok shop để xem những sản phẩm chất lượng hơn nữa.

⭐ Lượng truy cập

 

Đối với Tik Tok shop hiện nay, lượt xem được xem là ưu tiên hàng đầu. Nếu như, Video của bạn được nhiều lượt xem thì sẽ có nhiều cơ hội chuyển đổi hơn.Đối với Shopee, nếu như bạn xây dựng gian hàng của mình uy tín, chất lượng và vận hành tốt thì doanh thu của bạn sẽ không bị suy giảm.

Còn với Tik Tok shop, bạn phải đảm bảo nội dung, hình ảnh luôn đạt chất lượng. Tik Tok đang hoạt động theo dạng Video ngắn, nếu như bạn không thường xuyên ra nhiều video. Thì gian hàng của bạn cũng sẽ ít hiện diện đến người dùng.

Vì vậy, bạn phải phân bổ Video phù hợp. để điều hòa được lượng truy cập  và tạo ra nội dung chất lượng.

⭐ Tiếp cận khách hàng không giới hạn:

 

Đối với doanh nghiệp hay cửa hàng, có tính sáng tạo tốt thì đây chính là cơ hội cho các bạn. Nếu bạn sử dụng nội dung, hình ảnh chất lượng, thì thuật toán của Tik Tok sẽ giúp video của bạn được Viral.

Ngoài ra, sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Khác những trang mạng xã hội khác, Tik Tok sử dụng chiến lược tạo ra một tệp khách hàng thử nghiệm, phân phối hình ảnh, video đến họ. Sau đó, nếu nhận lại được tính hiệu tốt thì Tik Tok sẽ phân tán video của bạn đến nhiều người dùng hơn.

Nếu sử dụng chiến dịch như vậy, sẽ có tính cạnh tranh công bằng cho tất cả mọi người. Vì đơn giản, nếu bạn sở hữu nội dung chất lượng, thì Video của bạn sẽ xuất hiện mọi nơi và nhanh chóng lên xu hướng thôi.

⭐ Mua hàng hàng không xuất phát từ nhu cầu:

 

Những nền tảng thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Sen Đỏ, TiKi… khách hàng tìm đến là vì nhu cầu mua sắm của họ. Họ sẽ đánh giá sản phẩm dựa theo chất lượng, uy tín, giá cả… Từ đó, người bán sẽ cải thiện được những nhược điểm và giúp tỷ lệ chuyển đổi của họ ổn định hơn.

Ngược lại như vậy, Tik Tok shop hướng theo nhu cầu của mọi người một cách vô tình từ cảm xúc khi xem được video. Nếu như, lựa chọn theo cảm xúc thì khó mà đánh giá và đo lường được. Tik Tok shop chứng minh bằng việc, phát triển nội dung chất lượng là một điều quan trọng.

⭐ Quyết định mua hàng nhanh chóng

 

Tik Tok shop hiện nay, đang sử dụng trên một nền tảng nội dung Video. Đây là một lợi thế, mà Tik Tok mang đến cho người xem có nhiều cảm xúc. Khi sử dụng chiến dịch như vậy, sẽ thôi thúc khách hàng mua hàng hơn, dù chưa có ý định mua.

Một số ông lớn như: Facebook, Instagram… lần lượt sử dụng Reels để cạnh tranh với Tik Tok.

 
⭐ Nội dung quan trọng hơn quảng cáo:

 

Tik Tok giúp mọi người cạnh tranh công bằng. Bạn sử dụng nội dung chất lượng, thì video quảng cáo của bạn sẽ được hàng triệu lượt xem thôi.

Tik Tok đang đi theo hướng là sẽ giữ chân khách hàng, bằng cách thông qua những nội dung sáng tạo chất lượng. Nên là những TikToker nên sáng tạo những nội dung gần gũi, chân thật nhất.

Nhưng nếu bạn xem được những review chất lượng về sản phẩm, thì hãy đăng ký Tik Tok shop để nhận được nhiều mã giảm giá nhiều hơn nữa nhé.

 

Điều kiện cho bạn mở shop trên Tik Tok

 

  • Đối với người bán hàng

Là một công dân Việt Nam, đã đăng ký kinh doanh tại Việt Nam ( đã có pháp nhân ở Việt Nam)

Những sản phẩm, dịch vụ được phép bán hàng trên Tik Tok shop. Hiện vẫn chưa có danh sách cụ thể, nhưng trước mắt những ngành hàng về thuốc, hàng giả, hàng nhái, vi phạm pháp luật sẽ không được phép kinh doanh.

  • Đối với người sáng tạo nội dung

Phải trên 18 tuổi

Tik Tok phải có tối thiểu 10.000 followers

Đăng ký Tik Tok shop

=> Ngoài ra: hiện nay Tik Tok shop không còn yêu cầu người dùng, phải có lượng followers khi mở tài khoản.

>>> Xem Thêm: [Update] Quảng cáo trên tiktok có hiệu quả không?

Tik Tok shop vận hành như thế nào?

hướng dẫn đăng ký tiktok shop
Hướng dẫn đăng ký tiktok shop tại ITP Group
  • Đối với người bán hàng: phải đăng ký kinh doanh hoặc chủ hộ kinh doanh cá thể cho gian hàng đó.
  • Người quảng bá trung gian: sẽ là những người có sức ảnh hưởng, các KOL… Họ sẽ đăng ký làm tiếp thị liên kết ( nhưng Tik Tok của họ phải được 100k Followers)
  • Nền tảng sẽ thu phí: thị trường US/UK Tik Tok sẽ thu phí là 5%, Indo là 1%, còn tại Việt Nam bắt đầu từ 1% và sẽ còn điều chỉnh theo thời gian.
  • Cách thức: các bạn sẽ cung cấp thông tin, hình ảnh, mô tả sản phẩm lên tương tư như Shopee. Công cụ hỗ trợ tương tư như những các sàn thương mại điện tử khác.
  • Thanh toán: Có nhiều gian hàng, sẽ không thanh toán khi nhận hàng. Mà phải thanh toán trước khi mua sản phẩm, vì Tik Tok shop đóng vai trò trung gian thôi. Để mua được những sản phẩm, có giá thành rẻ, nhiều mã khuyến mãi thì các bạn nên đăng ký Tik Tok shop nhé.
  • Vận chuyển: đơn vị vận chuyển sẽ kết hợp với Tik Tok shop, sẽ tới kho lấy hàng và giao cho khách hàng. Indo chọn đối tác J&T là đơn vị vận chuyển, còn tại Việt Nam thì chưa có thông tin chính thức.

Cách đăng ký Tik Tok shop đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tải Tik Tok và sau đó đăng ký

Bước 2: Sau đó, nhấn chọn “ Đăng ký tài khoản Tik Tok”  hoặc “ đăng ký bằng điện thoại và email” cá nhân của mình.

đăng ký tài khoản tiktok shop
Bước 1: Đăng ký tài khoản tiktok shop

Bước 3: Bấm chọn “ ủy quyền”  để tiếp tục

Bước 2: Cách đăng ký tiktok shop
Bước 2: Cách đăng ký tiktok shop

Bước 4: Bạn phải điền đầy đủ thông tin mà Tik Tok yêu cầu và nhấn “ Tiếp tục” 

Bước 4: Hướng dẫn đăng ký tiktok shop
Bước 4: Hướng dẫn đăng ký tiktok shop

Bước 5: Chọn “ Bắt đầu bán” và sau đó các bạn đưa những thông tin, giá, hình ảnh sản phẩm đầu tiên lên Tik Tok shop của bạn

Bước 6: Sau đó, sản phẩm của bạn được đăng lên Tik Tok shop

6 Bước Đăng ký tài khoản tiktok shop đơn giản
6 Bước Đăng ký tài khoản tiktok shop đơn giản

Bài viết trên đây, ITP Group đã giúp bạn hiểu hơn về cách đăng ký Tik Tok shop. Từ đó, các bạn sẽ mở rộng thêm một kênh kinh doanh bán hàng dành cho mình. Nếu như, những ai chưa có kênh bán hàng thì đây chắc chắn sẽ là một nền tàn phát triển tốt và đảm bảo chất lượng nội dung sẽ ở mức tốt nhất. Chúc các bạn thành công nhé!

>>> Các dịch vụ liên quan:

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO uy tín và chất lượng cho Website
Dịch vụ quay video theo yêu cầu các bạn nên biết
[Tư vấn] Báo giá dịch vụ marketing facebook online 24/7

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)