Nguyen...
Thành viên

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, việc kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử càng phát triển vượt trội. Shopee còn tạo điều kiện thuận lợi cho vô số cửa hàng thực hiện bán hàng trên nền tảng này. Shopee Analytics là một bộ công cụ mang đến nhiều tính năng và sự thuận tiện cho cả người mua lẫn người bán trên nền tảng Shopee.Shopee Analytics là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Shopee Analytics là gì?

Shopee Analytics là một công cụ được Shopee xây dựng nên có khả năng phân tích toàn bộ những yếu tố liên quan đến tất cả các hoạt động của người mua và người bán hàng. Từ đó giúp cho mọi người nắm bắt được các số liệu về sản phẩm bán chạy, những từ khóa hot trend,... để đưa ra những đánh giá khách quan, chính xác về mặt hàng cũng như hiệu quả kinh doanh của gian hàng.

Lợi ích của Shopee Analytics

Công cụ này mang đến nhiều lợi ích thiết thực:

Đối với người bán

Công cụ Analytics Shopee giúp thống kê, tổng hợp các sản phẩm bán chạy nhất của shop trong thời gian 1 tháng. Nhờ đó mà chủ gian hàng có thể biết được số lượng, doanh thu từng sản phẩm đã bán ra kèm các thông tin được phân loại theo danh mục và từ khóa tìm kiếm.

Trong buôn bán kinh doanh, nếu bạn không biết rõ đối thủ của mình như thế nào thì khó có thể đưa ra được những chiến lược bán hàng tốt nhất, mang lại nhiều đơn hàng cho shop của mình. Vì thế, Shopee Analytics hỗ trợ người bán xem được chi tiết các thông tin liên quan đến đối thủ của bạn hoàn toàn miễn phí.

Phân tích từ khóa hot trend đang là một trong những tính năng hữu ích mà Shopee Analytics có thể làm được để giúp người bán tìm ra được các từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất. Từ đó có được cách đấu thầu từ khóa Shopee, tối ưu các sản phẩm trong gian hàng của mình một cách hiệu quả, gia tăng khả năng hiển thị và tiếp cận khách hàng tiềm năng

>>Tham khảo mô hình b2e

Đối với người mua

Mã giảm giá luôn thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng, mang lại rất nhiều lợi ích cho người mua trên các nền tảng TMĐT. Với Shopee, người mua có thể tìm kiếm rất nhiều mã giảm giá hấp dẫn trên trang tổng hợp của Shopee Analytic. Người mua có thể sử dụng các mã giảm giá được tìm thấy ở đây và thanh toán bằng Shopeepay để mua sắm một cách tiết kiệm, thông minh hơn.

Cách sử dụng Shopee Analytics hiệu quả nhất

Shopee Analytics là hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa tận dụng hiệu quả của công cụ này, dưới đây là một số hướng dẫn dành cho bạn. Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web Shopee Analytics, sau đó ấn chọn chức năng mà bạn muốn sử dụng. Một số chức năng nổi bật nhất của công cụ này, đó là:

Dữ liệu từ tìm kiếm phổ biến

Shopee Analytics nhanh chóng tính toán được các dữ liệu từ tìm kiếm phổ biến nhất trên toàn bộ website, phát hiện nguồn lưu lượng truy cập các từ khóa hot của sản phẩm. Từ đó đưa ra các từ khóa có chất lượng cao.

Dữ liệu sản phẩm

Phân tích toàn diện và chính xác những dữ liệu về sản phẩm cùng chu kỳ tăng trưởng, xu hướng phát triển cùng các lý do của các sản phẩm đang có doanh thu cao trên sàn TMĐT Shopee.

Dữ liệu danh mục ngành

Với những phân tích của Analytics, người bán sẽ nhận định được ngành hàng mình đang theo đuổi có những tính năng hay xu hướng gì. Từ đó, các chủ gian hàng sẽ định hướng được cách phát triển sao cho phù hợp nhất với thị trường.

Trên đây là những thông tin cụ thể về Shopee Analytic và cách để người dùng có thể tìm kiếm mã giảm giá hấp dẫn trên Shopee Analytic. Hãy truy cập vào công cụ Shopee Analytics để xác định được xu hướng người dùng, xu hướng phát triển ngành hàng trên thị trường nhằm tăng trưởng tốt nhất.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)