Vệ Sinh...
Thành viên

Bộ cây lau nhà hiện nay là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bộ sản phẩm này là công cụ hỗ trợ đắc lực của chúng ta trong việc vệ sinh nhà cửa. Chúng giúp việc lau nhà không còn là một công việc nặng nhọc, nhàm chán mà đã trở thành một hoạt động thể thao mang tính giải trí với niềm vui ta nhận được khi thấy căn nhà của mình sạch bong, sáng bóng.

Cách tháo lắp

Cây lau nhà của mỗi nhà sản xuất có cấu tạo khác nhau nên cách lắp đặt chúng cũng có sự khác biệt. Tuy vậy ta vẫn có thể chia làm 3 bước chính như sau:

 • Bước 1: Để 2 chân giữ chặt phần bông lau sau đó 1 tay cầm phần cây lau kéo mạnh lên phía trên là 2 phần sẽ được tháo rời dễ dàng.
 • Bước 2: 1 tay cầm phần inox, 1 tay cầm phần nhựa vặn theo chiều ngược kim đồng hồ.
 • Bước 3: Tháo lắp cây với đầu lau. Để tháo ra phải vặn ngược chiều kim đồng hồ cho phần nhựa rời ra rồi nhấc phần thân cây là được. Nếu lắp vào thì vặn phần nhựa ra trước, đưa thân cây vào rãnh và vặn chặt phần nhựa lại sao cho thân với đầu lau được siết chặt lại với nhau.

Cách thay bông lau

Dẫm chân giữ chặt phần bông còn 2 tay kéo phần cây lau tách rời bông lau. Sau đó lấy bông lau mới lắp vào vị trí giữa khung và nhấn mạnh. Có thể giữ và tiến hành nhấn nhiều lần cho đến khi bông lau nằm chắc ở trong khung là được.

Cách sửa thiết bị

 • TH1: Với sản phẩm mà các bộ phận dễ dàng tách rời nhau thì nguyên nhân có thể do lắp không đúng khớp của các bộ phận. Để khắc phục, bạn chỉ cần đặt lại các bộ phận sao cho đúng khớp rồi siết chặt lại.
 • TH2: Lồng không quay khi được ấn mạnh nhưng khi ấn từ từ thì lại quay do các rãnh trượt ở trong cây lau đã bị mòn và đây là lúc phải thay cây lau nhà mới.
 • TH3: Lồng quay bị bó không xoay được do độ ma sát của thân cây lau với khung giữ bông lau bị giảm. Khắc phục bằng cách cột dây hoặc dây thun quanh khớp của khung giữ bông để tăng độ ma sát.

Một số lưu ý khác sử dụng

 • Trước khi vắt nước phải mở khóa ở trên thân cây lau. Đặt toàn bộ phần bông lau vào lồng quay, nhấn liên tục nhiều lần để kiệt nước theo ý muốn.
 • Nhấn cây lau đều tay với tốc độ nhanh dần để lực ly tâm tăng giúp vắt ráo nước một cách triệt để.
 • Khi lau nhà bạn khóa chốt ở trên thân thiết bị để cố định chiều dài của cây lau, và việc lau chùi nhà cửa sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.
 • Xả thật sạch phần bông lau và thùng đựng nước sau khi lau để giữ vệ sinh và hạn chế vi khuẩn sinh sôi.
 • Bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp.

Bài viết trên vesinhcongnghiep.com đã giới thiệu chi tiết về bộ cây lau nhà, một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được bộ lau nhà thích hợp nhất với gia đình mình.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)