Kiến...
Thành viên

Hashtag là gì?

Hashtag là một cụm từ viết liền đằng sau dấu #, ví dụ như #love, #live, #friends... Hiển thị trên mạng xã hội, hashtag được sử dụng như một dạng metadata để nhóm các nội dung tương tự lại với nhau. Ví dụ, khi bạn truy cập #love, bạn sẽ nhìn thấy các nội dung liên quan đến tình yêu.

Hashtag là gì

Hashtag có vai trò kết nối các nội dung trên mạng xã hội với một chủ đề, sự kiện, hoặc cuộc trò chuyện cụ thể, và có hiệu quả trên nhiều nền tảng khác nhau.

Cách sử dụng Hashtag

Sau khi hiểu được hashtag là gì bạn hãy học cách sử dụng hashtag. Bắt đầu bằng dấu #: Hashtag luôn bắt đầu bằng dấu #, và không được phép có khoảng trắng, dấu chấm câu, hoặc ký tự đặc biệt.

Tài khoản công khai: Đảm bảo tài khoản của bạn ở chế độ công khai. Nếu không, những nội dung được gắn thẻ bằng hashtag sẽ không được nhìn thấy bởi những người không theo dõi bạn.

Độ dài hashtag: Không nên sử dụng hashtag quá dài. Các hashtag hiệu quả thường ngắn gọn và dễ nhớ.

Liên quan và cụ thể: Sử dụng các hashtag có liên quan và cụ thể đến nội dung bạn muốn chia sẻ. Nếu hashtag quá chung chung, nó sẽ khó tìm kiếm và ít được sử dụng bởi người dùng khác trên mạng xã hội.

Số lượng hashtag: Hạn chế số lượng hashtag bạn sử dụng trong mỗi bài đăng. Nhiều hashtag không phải lúc nào cũng tốt hơn. Số lượng hashtag tối ưu thường là từ 3 đến 5.

Cách sử dụng hashtag

Hashtag là một cách tuyệt vời để kết nối với những người có cùng sở thích và chúng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ, nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể sử dụng hashtag để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Bạn cũng có thể sử dụng hashtag để tăng cường nhận thức về một nguyên nhân hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện. Hashtag cũng giúp bạn theo kịp xu hướng và tin tức mới nhất trên mạng xã hội.

Để sử dụng hashtag, bạn chỉ cần thêm các cụm từ bắt đầu bằng dấu # vào ảnh, trạng thái hoặc video mà bạn đăng trên các nền tảng mạng xã hội hỗ trợ. Ví dụ, khi bạn đăng ảnh một chú mèo dễ thương, bạn có thể thêm các hashtag như #cats, #cat, #pets, hoặc #meoxinh.

Tại sao nên sử dụng hashtag?

Hashtag là một cách tuyệt vời để kết nối với những người cùng chí hướng và chúng có thể được sử dụng cho bất cứ việc gì. Vì thế những người làm Content Creator không nên bỏ lỡ yếu tố này.

Ví dụ, nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể sử dụng hashtag bắt đầu bằng # để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng hashtag bắt đầu bằng # để nâng cao nhận thức về nguyên nhân hoặc để bắt đầu cuộc trò chuyện. Hashtag cũng là một cách tuyệt vời để cập nhật các xu hướng và tin tức nóng hổi.

Dưới đây là một số lý do khác mà bạn nên sử dụng hashtag bắt đầu bằng # trong chiến lược mạng xã hội của mình:

Tăng mức độ tương tác với những người theo dõi bạn: Bao gồm hashtag bắt đầu bằng # trong bài đăng có nghĩa là tham gia vào một cuộc trò chuyện đang diễn ra trên mạng xã hội. Điều này có thể dẫn đến mức độ tương tác lớn hơn, thúc đẩy sự tương tác trên mạng xã hội của thương hiệu bạn thông qua lượt thích, chia sẻ, nhận xét và thu hút người theo dõi mới.

Xây dựng nhận thức về thương hiệu bằng các hashtag bắt đầu bằng # kèm thương hiệu: Tạo hashtag bắt đầu bằng # đi kèm thương hiệu có thể là một cách hiệu quả để quảng bá doanh nghiệp của bạn và thúc đẩy cuộc trò chuyện.

Vì sao nên dùng hashtag

Thể hiện sự ủng hộ đối với các vấn đề xã hội: Sử dụng hashtag bắt đầu bằng # có liên quan đến một vấn đề ngoài thương hiệu của bạn là một cách để thể hiện sự ủng hộ với một vấn đề quan trọng.

Thêm ngữ cảnh vào bài đăng trên mạng xã hội: Sử dụng hashtag bắt đầu bằng # có thể là một cách đơn giản để ngữ cảnh hóa những gì bạn đang nói mà không cần sử dụng hết số lượng ký tự được quy định hoặc viết các chú thích dài.

Giúp đối tượng mục tiêu của bạn tìm thấy bạn: Trên các nền tảng như LinkedIn và Instagram, người dùng có thể theo dõi các hashtag bắt đầu bằng # cũng như những người dùng khác. Sử dụng một vài hashtag bắt đầu bằng # phổ biến có thể là một cách để giúp người dùng mới tìm thấy thương hiệu của bạn.

Tiết lộ quan hệ đối tác được tài trợ: Đối với influencer và các thương hiệu làm việc cùng nhau, việc sử dụng hashtag bắt đầu bằng # có thể giúp tiết lộ quan hệ đối tác được tài trợ để tuân thủ các quy định và hướng dẫn liên quan đến việc tiết lộ quảng cáo. Điều này đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ đúng quy định của FTC (Ủy ban Thương mại Liên bang), tránh các hậu quả pháp lý và tiền phạt cao đối với cả influencer và thương hiệu.

Lời kết

Tóm lại, sử dụng hashtag bắt đầu bằng # là một cách hiệu quả để tăng tương tác, xây dựng nhận thức về thương hiệu, thể hiện sự ủng hộ với các vấn đề xã hội, thêm ngữ cảnh vào bài đăng, giúp đối tượng mục tiêu tìm thấy bạn và tuân thủ quy định về tiết lộ quảng cáo. Hãy sử dụng hashtag thông minh và sáng tạo sẽ giúp Content Writer tối đa hóa hiệu quả của chiến lược mạng xã hội hiệu quả.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)

Vệ Sinh Công Nghiệp