Võ Phúc
Thành viên

Quận 1 là quận trung tâm được xem là nơi tập trung về kinh tế, thương mại, dịch vụ, văn hóa, … của thành phố. Đây được xem là nơi sầm uất nhất với điều kiện sống tốt nhất cho người dân. Vì vậy, nên giá đất ở quận 1 thường khá cao, cộng thêm quỹ đất ở đây ngày càng thu hẹp nên để tìm kiếm nhà ở quận 1 là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, bên cạnh việc mua nhà vẫn còn các hình thức khác như thuê căn hộ, căn hộ dịch vụ, căn hộ cao cấp, … 

1. Đặc điểm vị trí của quận 1:

Nói về quận 1 thì không thể không nhắc về lợi thế về mặt địa lý của quận 1. Ngoài việc, nằm ở trung tâm thành phố thì đây còn là nơi tập trung rất nhiều lãnh sự quán, các cơ quan nhà nước, những tổ chức doanh nghiệp lớn, những công ty đa quốc gia, …

Bên cạnh đó, quận 1 còn giáp với rất nhiều quận lớn như Bình Thạnh, Phú Nhuận, quận 3, quận 2, quận 5 và quận 4 giúp việc di chuyển đến các quận khác khá dễ dàng. Ngoài ra, quận 1 là quận có hệ thống, cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư, phát triển bài bản đem đến một trải nghiệm sống vô cùng lý tưởng. Ở quận 1 có cảng Sài Gòn – Khánh Hội giúp thuận lợi trong việc di chuyển bằng đường thủy đến các quận khác.  

2. Lợi ích trong việc thuê căn hộ quận 1: 

Tuy ở quận 1 có điều kiện sống rất lý tưởng nhưng lượng nhà ở thì không đủ đáp ứng nhu cầu. Vì vậy, việc thuê căn hộ là một giải pháp vô cùng lý tưởng. Sau đây, Homewayreal sẽ đưa ra một vài lợi ích trong việc thuê căn hộ dịch vụ ở quận 1. 

Đầu tiên, vì số lượng căn hộ cho thuê ở quận 1 là rất lớn với nhiều loại căn hộ cùng các mức giá khác nhau giúp bạn thoải mái lựa chọn căn hộ phù hợp cho bản thân. Bạn có thể lựa chọn căn hộ ở gần công ty để thuận tiện cho việc đi lại, giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển, không phải lo trễ giờ làm. Ngoài ra, nếu đổi việc bạn cũng có thể tìm một căn hộ khác phù hợp với nơi làm việc mới. Việc thuê căn hộ sẽ giúp cho bạn chủ động, linh hoạt hơn trong công việc và cuộc sống. Không phải chịu cảm giác bị trói buộc như khi mua nhà. 


Tiếp theo, việc thuê căn hộ dịch vụ còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền. Bạn không cần phải tốn một khoảng tiền lớn như khi mua nhà mà chỉ phải trả chi phí thuê theo tháng. Đặc biệt, đối với các loại căn hộ như căn hộ dịch vụ, căn hộ cao cấp thì bạn không cần phải tốn tiền cho đồ dùng nội thất vì mặc định các căn hộ này đã được thiết kế, trang trí đầy đủ các đồ dùng cần thiết cho sinh hoạt. 

3. Các loại căn hộ cho thuê ở quận 1:

Đầu tiên là căn hộ chung cư bình dân, căn hộ chung cư mini, những căn hộ này đa số là những tòa nhà chung cư đã lâu đời nên mức giá thuê rất dễ tiếp cận phù hợp với các đối tượng như sinh viên, người lao động có thu nhập thấp. Các căn hộ này thường có diện tích khá nhỏ từ 20 đến 25m2 với mức giá thuê khoảng 3 triệu đến 5 triệu/tháng. Bên trong căn hộ dạng này thường không có nội thất và người thuê cần tự mua. Ngoài ra, các căn hộ này sẽ không có các tiện ích đi kèm như hồ bơi, phòng tập gym, công viên, … 

Tiếp theo là căn hộ dịch vụ là những căn hộ có diện tích vừa và nhỏ khoảng 30 đến 60m2 với mức giá thuê từ 6 triệu đến 12 triệu/tháng. Đa số các căn hộ dạng này thường là các căn hộ trong các dự án chung cư được đầu tư, xây dựng bài bản nên thường có đầy đủ các tiện ích đi kèm như hồ bơi, phòng tập gym, công viên, hầm để xe, … 


Cuối cùng là căn hộ cao cấp là những căn hộ có diện tích lớn khoảng từ 70m2 trở lên với mức giá thuê khá cao từ 12 triệu/tháng trở lên. Những căn hộ này thì thường được trang bị các tiện nghi cao cấp nhất, có đầy đủ các đồ nội thất. Ngoài ra, những căn hộ này còn có tầm nhìn khá đẹp để người thuê có thể thư giãn, thưởng thức cảnh quan thành phố. Đây là căn hộ sống lý tưởng nhất cho người có thu nhập cao. 

 

Qua bài viết này mong rằng các bạn có thể lựa chọn được căn hộ phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, Homewayreal còn có một số bài viết khác về căn hộ bạn có thể tham khảo thêm bằng cách nhấp vào kiên kết bên dưới:

https://homewayreal.xyz/tin-tuc/

Xin cảm ơn các bạn.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)