Phim...
Thành viên

Với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, thời tiết nắng nóng luôn là nỗi ám ảnh mỗi khi ra ngoài. Dù đi ô tô nhưng cái nắng nóng gay gắt vẫn có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của người điều khiển phương tiện. Chưa kể nắng nóng còn gây hại cho xe, làm giảm tuổi thọ của các bộ phận, phụ tùng xe. Ngoài ra, xe còn hao xăng hơn do sử dụng điều hòa công suất lớn.

Để khắc phục tình trạng này, hiện nay có rất nhiều giải pháp chống nóng cho ô tô. Khi xe bắt buộc phải đậu dưới trời nắng, có thể sử dụng bạt chống nóng, bạt che nắng kính lái để che chắn cho xe. Tuy nhiên, khi xe đang di chuyển thì không sử dụng được các loại bạt che này. Lúc này, dán phim cách nhiệt cho ô tô sẽ là giải pháp hiệu quả.

Dán phim cách nhiệt ô tô chính hãng

Dán phim cách nhiệt ô tô là gì?

Phim cách nhiệt ô tô là loại phim được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau (hay còn gọi là sơn phủ nhiều lớp) tạo thành màng lọc các dải quang phổ.

Theo nghiên cứu, nhiệt lượng trong mặt trời sẽ được tỏa ra từ 3 nguồn chính: 57% từ tia hồng ngoại, 5% từ tia cực tím và 38% từ ánh sáng nhìn thấy. Phim cách nhiệt ô tô có thể lọc quang phổ, loại bỏ hơn 80% - 90% tia hồng ngoại, tia tử ngoại nhưng vẫn đảm bảo độ trong suốt, độ truyền sáng cao giúp bạn dễ dàng quan sát. Phim cách nhiệt ô tô hiện nay có khả năng cách nhiệt lên đến 50% - 65%.

Phim cách nhiệt ô tô thường được dán ở các vị trí: kính lái, kính hậu (kính lưng), kính ở sườn trước và sau.

Hiện nay, có 4 công nghệ phủ phim cách nhiệt phổ biến:

Gốm sứ nano (Nano Ceramic): Công nghệ hiện đại, giá thành cao, hiệu quả cách nhiệt tốt.

Film Sputted: Công nghệ hiện đại, giá thành cao, hiệu quả cách nhiệt tốt.

Màng tráng phủ kim loại: Giá trung bình, hiệu quả trung bình.

Phim Nhuộm: Công nghệ đơn giản, giá rẻ nhất và hiệu quả cách nhiệt kém nhất.

Các thương hiệu film cách nhiệt ô tô lớn trên thế giới thường sử dụng hai công nghệ Nano Ceramic và phún xạ kim loại.

► Bạn có thể tham khảo thêm tại: bảng giá phim cách nhiệt ô tô.

Có nên dán film cách nhiệt ô tô?

Kính xe là nơi hấp thụ nhiều nhiệt và bức xạ mặt trời. Thân vỏ xe làm bằng kim loại nhưng bên trong thường được gia cố thêm các tấm cách âm, cách nhiệt. Trong khi đó, kính xe hơi lại chiếm một diện tích khá lớn, với mức độ truyền sáng, truyền nhiệt và hấp thụ bức xạ cao. Đây là nguyên nhân chính khiến nhiệt độ trong cabin tăng cao.

Tuy nhiên, không thể sử dụng các tấm cách nhiệt như cao su hoặc nhựa để che chắn cửa kính. Vì nó cản sự truyền sáng khiến không gian bên trong rất tối. Hơn nữa, kính lái, kính chiếu hậu và hai cửa sổ trước phải luôn rõ ràng để người lái có thể quan sát được xung quanh đảm bảo an toàn khi lái xe.

Nhiều người sử dụng lưới che nắng bằng vải hoặc lưới nhựa để che nắng cho cửa sổ. Nhưng đây chỉ là cách giúp giảm nắng, không có tác dụng chống nóng, cách nhiệt nhiều. Vì không thể ngăn kính hấp thụ nhiệt và bức xạ.

Như vậy, vấn đề nan giải nhất là sử dụng vật liệu cách nhiệt cản sáng nhưng đảm bảo truyền sáng thì không thể cách nhiệt, cản bức xạ. Nhưng sự ra đời của phim cách nhiệt ô tô đã giúp giải quyết vấn đề khó khăn này.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: công ty dán phim cách nhiệt Nanofilm.

Hoặc thông qua hotline: 093 111 9529.

Những câu hỏi thường gặp về dán phim cách nhiệt ô tô

???? Trên thị trường có những loại phim cách nhiệt nào?

→ Các loại phim cách nhiệt phổ biến trên thị trường là: 3M, Nanofilm, Ntech, V-kool, Llumar, XPEL, Suntek, FSK…

???? Dán phim cách nhiệt ô tô có bị sao không?

→ Hiện nay chỉ có quy định xử phạt khi thay đổi kết cấu xe, không có quy định xử phạt khi dán phim cách nhiệt ô tô.

???? Dán phim nhiệt có được đăng ký không?

→ Hiện tại chưa có luật nào quy định về việc xử phạt khi dán phim cách nhiệt ô tô. Vì vậy, việc dán phim cách nhiệt không ảnh hưởng đến việc đăng kiểm xe.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)