Kiến...
Thành viên

Content Direction là một phần quan trọng trong quá trình lập kế hoạch và triển khai chiến dịch tiếp thị nội dung. Nó định hướng và xác định các yếu tố cần thiết để xây dựng kế hoạch nội dung và lịch trình triển khai.

Content Direction là gì?

Content Direction là bản kế hoạch chi tiết để hướng dẫn công việc của người làm content creator trong chiến dịch tiếp thị. Nó bao gồm các thông tin như mục tiêu, thời gian triển khai, mức độ phức tạp, và các yếu tố quan trọng khác liên quan đến nội dung và thương hiệu.

Khi có một Content Direction chất lượng và được triển khai đúng kế hoạch, tỷ lệ thành công của chiến dịch tiếp thị nội dung có thể tăng lên từ 50% đến 70%.

Content Direction là gì

Content Direction cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng định vị thương hiệu. Nó giúp định hình hình ảnh, màu sắc, phong cách, và các yếu tố khác liên quan đến hoạt động và đối tượng khách hàng của một công ty/doanh nghiệp. Quá trình xây dựng một Content Direction thành công là một phần quan trọng trong việc xác định vị trí của thương hiệu và tạo lợi thế cạnh tranh.

Thời gian sử dụng của Content Direction

Thời gian sử dụng và giá trị của một Content Direction phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mục tiêu truyền thông, phạm vi của chiến dịch, độ phức tạp của thị trường và đối tượng khách hàng, cũng như tài nguyên và kỹ năng của đội ngũ tiếp thị. Một Content Direction có thể có thời hạn ngắn hoặc bao trùm trong thời gian dài, tùy thuộc vào dự án cụ thể.

Để xây dựng một Content Direction đầy đủ và chính xác, thời gian cần thiết sẽ khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm của người lập kế hoạch. Việc nghiên cứu và đề xuất một Content Direction có thể mất một buổi làm việc, một ngày hoặc thậm chí vài tuần, tùy thuộc vào phạm vi và độ phức tạp của dự án.

content direction

Thời điểm nên xây dựng Content Direction

Content Direction được thiết lập tại một số thời điểm nhất định với mục tiêu cụ thể nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong chiến dịch tiếp thị. Dưới đây là một số trường hợp cần thiết lập kế hoạch định hướng nội dung:

Thời điểm bắt đầu xây dựng thương hiệu

Đối với thương hiệu mới hoặc thương hiệu chuẩn bị ra mắt, lập Content Direction rất quan trọng để người làm content creator đảm bảo nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu và tăng cường sự tương tác và ủng hộ cho thương hiệu. Thời gian triển khai Content Direction trong trường hợp này thường kéo dài theo quý, năm và yêu cầu người lên kế hoạch có kinh nghiệm để điều chỉnh tuyến nội dung theo số liệu thu thập được.

Thời điểm đổi mới thương hiệu/tái định vị thương hiệu

Khi thương hiệu có những thay đổi lớn về mặt hình ảnh, Content Direction được lập ra để cập nhật đến khách hàng mục tiêu. Hoạt động này cần thời gian tương đối để thương hiệu đổi mới hoặc tái định vị thành công trong nhận thức và suy nghĩ công chúng. Content Direction trong giai đoạn này tập trung giới thiệu và giải thích về những thay đổi, chia sẻ kế hoạch phát triển và nhấn mạnh lợi ích và giá trị của sự thay đổi đối với khách hàng và thương hiệu.

Chiến dịch truyền thông ngắn hạn

Khi thương hiệu sắp ra mắt sản phẩm mới hoặc muốn đẩy mạnh truyền thông trong dịp đặc biệt như lễ, tết, flash sale, lập Content Direction giúp định hướng rõ ràng và hỗ trợ chiến dịch đạt được kết quả mong đợi. Thời gian triển khai Content Direction trong trường hợp này thường kéo dài từ 1 tuần đến 3 tháng.

Xem thêm:Storytelling Là Gì? 5 Nguyên Tắc Tạo Content Storytelling

Chuẩn hóa quy cách cho nhân sự mới/phối hợp với dịch vụ Marketing thuê ngoài

Khi doanh nghiệp cần chuẩn hóa quy cách cho nhân sự mới hoặc phối hợp với dịch vụ Marketing thuê ngoài, Content Direction cung cấp hướng đi rõ ràng và dễ hiểu để đảm bảo tính nhất quán và đồng bộ giữa nhân sự mới. Điều này đặc biệt quan trọng trong các doanh nghiệp lớn với nhiều bộ phận và nhân viên tham gia, giúp đào tạo theo tiêu chuẩn giống nhau và đạt được hiệu quả công việc nhất định.

Content Direction là gì

Content Direction cũng tạo ra tài liệu tham khảo cho các nhân sự mới trong tương lai, tiết kiệm thời gian và công sức đào tạo và đảm bảo sự áp dụng đồng nhất của quy cách công ty

Lời kết 

Việc duy trì và cải thiện Content Direction của thương hiệu là một quá trình không ngừng. Để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đối thủ cạnh tranh, bạn cần liên tục cập nhật các xu hướng mới và thay đổi trong ngành, và tối ưu hóa chiến lược nội dung của mình. Bằng cách duy trì một Content Direction hiệu quả, thương hiệu của bạn sẽ tạo được lòng tin và mang tính chuyên nghiệp và nhất quán. Kiến Thức SEO chúc bạn có một chiến lược định hướng Content hiệu quả.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)