Lê Văn Phú
Quản trị viên

Gần đây trên facebook của một đàn anh trong giới marketing chia sẻ về đồng tiền ảo PI, Sau đây là nguyên văn của anh TonyNguyen mời các bạn nào chưa hiểu về đồng PI đọc qua nhé.

Bắt đầu từ con số không

Pi Network đến giờ mình chơi thử là qua ngày thứ tư. Mình gửi vài thông tin review như sau để bạn có thể tự quyết định.
Cơ bản nó giống Bitcoin và đang ở giai đoạn 2/3 là Testnet.

Giai đoạn 3 là Mainnet, tức là một sản phẩm thực sự. Điều đặc biệt là có thể dùng điện thoại tham gia vào hệ thống đào mà không cần phải đầu tư hệ thống máy chủ tốn kém để đào.

Mỗi ngày bạn chỉ cần vào bấm biểu tượng xanh lá một lần duy nhất để tham gia vào việc đóng góp cho hệ thống.
Với mức hiện tại tôi đang đạt ở tỉ lệ là 0.59pi/giờ.

Tức tầm khoảng 14pi/ngày. Nếu giữ nguyên được mức này thì mỗi năm được khoảng 5000pi chỉ với 5 người được mời và 1 người mời tôi. Khi tham gia bạn nhập mã invite của người mời thì cả 2 đều được tăng 0.05pi/giờ. Do đó nếu bạn có ý muốn tham gia và đăng ký nhớ nhập mã invite tonynguyenvs nhé.

Chưa kể sau 3 phiên bạn unlock Contributor và add ít nhất 5 người vào Security Circle thì tốc độ tăng gấp đôi trên mỗi người mà bạn mời.
Nhưng nếu bạn mời được bạn cùng chơi nhập mã invite của mình thì tỉ lệ tăng thêm nhiều nữa. Ví dụ anh Andy Bùi đã đạt hiện nay đã đạt hơn 500pi sau 15 ngày, tốc độ tăng thêm sau mỗi thành viên được mời và active như trên đề cập.

Hiện nay con số thành viên tham gia theo tôi được biết khoảng 8tr người. Con số này nếu vượt 10tr thì tốc độ đào bị giảm 1/2. Đến 100tr người đào thì giảm xuống gần như bằng 0. Lúc này giá trị đồng Pi sẽ phần lớn do giá trị thị trường quyết định như các sàn giao dịch hay các giá trị khác trong hệ sinh thái của Pi.

Nói thêm về sự tăng trưởng thì khoảng tháng 05/2019 hệ thống chưa được 500k người dùng. Đến tháng 01/2020 thì tầm 2.5tr và giờ thì như con số đã đề cập.

Đào Pi và những đánh giá phân tích

Cơ bản là tham gia càng sớm và càng đẩy mạnh sẽ càng được lợi. Và bạn chỉ phải bấm một lần/ngày.  Giả sử Pi sau này chính thức và được giá 0,5-$1 thôi thì khả năng được vài nghìn usd tích luỹ 1 năm thì cũng không quá tệ với những người thu nhập thấp và nhàn rỗi.

Chưa kể giá có thể tăng thêm không biết được. Hoặc cũng có thể chẳng làm được gì và shut down dự án, để khách quan mình không thể không nói điều này. Tóm lại nó cũng chỉ đang nằm ở mức độ tiềm năng và bạn cũng chẳng mất gì mấy để tham gia.

Lợi ích khi tham gia đào PI trong giai đoạn này là gì?

Chơi Pi giống bỏ ống heo thôi. Mỗi ngày mở app bấm 1 cái mất không quá 10s.

Thời gian qua có nhiều bạn nghĩ rằng tham gia phải bỏ tiền. Cái này là dùng điện thoại để đào chứ không phải đầu tư như sàn giao dịch chờ tăng/giảm rồi mua/bán.

Cũng có bạn tưởng là nó đa cấp khi nhập mã người mời. Nhập mã chỉ người nhập và người được nhập được tăng tốc 0.05/h thôi. Nếu mở thêm VTBM thì được thêm 0.05/h nữa là 0.1 tổng. Cũng vậy, mỗi người bạn mời vô thì bạn sẽ được +0.1 sau khi thiết lập VTBM. Người đã mời bạn không được.

Hiện tại đồng này đang giao dịch thoả thuận $0.5 ở thị trường quốc tế, hôm nay lên $0.63. Ở thị trường VN là 100k. Dưới đây là số mình đào được chưa đầy 8 ngày. Tương đương $130, nhưng đây chỉ là con số do lúc đầu tốc độ hơi chậm. Với tốc độ hiện tại nếu duy trì mình được 26.000/năm. Tức tương đương $13.000 tích luỹ mà mất tổng thời lượng đào mỗi ngày xấp xỉ 10s/ngày, tức 1 giờ cho cả năm.

Nếu bạn không mời được nhiều thì tệ lắm bạn cũng được 1/6 tốc độ trên là $2.000. Đây chỉ là giá khi chưa lên sàn.

Cách tham gia cùng chuyên gia

Để tham gia chỉ cần vào Appstore hoặc CHPlay search ‘Pi Network’ cài rồi đăng ký bằng số điện thoại hay Facebook. Hoặc vào đây https://minepi.com/tonynguyenvs tìm chỗ download.

PS: nếu bạn quan tâm có thể để lại chấm có gì mình sẽ cập nhật thêm. Nếu có đăng ký tìm hiểu thử thì đừng tiếc nhập mã tonynguyenvs nhé. À mình quên nữa, bạn sẽ được nhận 1pi bonus từ mình.

Cách kiếm Pi nhanh mà không phải đào

Mục tiêu của Pi là tạo ra một cộng đồng mạnh. Từ đó tiếp tục phát triển một hệ sinh thái tạo ra các giá trị mà cộng đồng này có thể tự trao đổi lẫn nhau bằng các đồng Pi. Không như các đồng khác chỉ quan tâm giá trị của sàn giao dịch.

PCT đã từng tuyên bố họ không quan tâm việc lên sàn, họ chỉ phát triển và tạo hệ sinh thái thiết thực cho người dùng. Việc được đưa lên sàn đó là việc các sàn tự đưa lên.

Do đó, vừa rồi Pi đã mở mục Brainstorm Apps để lấy ý tưởng từ cộng đồng. Từ đây những bạn có kỹ năng liên quan trong việc phát triển ý tưởng như lập trình viên, quảng bá, quản lý mô hình kinh doanh,... đều có thể xin tham gia và nhận đóng góp từ cộng đồng bằng Pi.

Bản thân mình cũng đã đăng ký tham gia thử nhóm Developers và đang chờ xét duyệt.

Hiện nay đã có 2 ý tưởng đầu tiên được xét duyệt trước. Đó là ý tưởng về lập trình app xác thực danh tính trên Pi Network, thay vì trước giờ phải dùng đơn vị thứ 3 là Yoti để xác thực.

Điều này cũng có nghĩa rằng nếu các app này hoàn thành, lượng người được KYC sớm sẽ tăng cao. Đây cũng là một bước chuẩn bị cho quá trình lên Mainnet của họ.

Giá trị của Pi sẽ nằm ở chính cộng đồng mà nó đang có. Con số 1 tỷ thợ đào kế hoạch xem ra là điều khả thi. Nhưng thời gian qua do lượng người dùng phát triển quá nhanh nên số thợ đào dự kiến giảm xuống còn 100tr. Tức tài khoản đăng ký sau 100tr này sẽ không được đào nữa.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)