Cách kiếm tiền online với dropshipping

0/5 (0 Reviews)

Bạn muốn kinh doanh nhưng không đủ vốn, tài chính hạn hẹp là lý do khiến bạn chần chừ. Một giải pháp cho vấn đề này là dựa vào hình thức bán hàng online theo phương pháp Dropshipping. Cùng với sự bùng nổ của thị trường thương mại điện tử trong nước, Dropshipping đang ngay càng phát triển mạnh mẽ. Vậy Dropshipping là gì?

Dropshipping là gì?

Dropshipping (hay Drop-ship) là mô hình bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Người bán hàng sẽ không cần nhập hàng, lưu trữ hàng hóa tồn kho mà chỉ cần quan tâm đến khâu bán và theo dõi đơn hàng. Với hình thức Dropship, lợi ích bạn nhận được chính là phần chênh lệch giữa giá của nhà cung cấp và giá bán thực tế cho khách hàng.

Ưu, nhược điểm của Dropshipping

Dropshipping có những ưu, nhược điểm sau đây:

Ưu điểm:

  1. Nguồn hàng đa dạng, phong phú
  2. Drop shipping có thể giúp bạn khởi đầu với số vốn bằng “0”
  3. Khi bán hàng trên mạng, hàng tồn là vấn đề đau đầu nhất của bạn
  4. Tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc
  5. Giảm thiểu rủi ro

Hạn chế:

  1. Khó để tìm nguồn hàng ổn định với giá cả hợp lý.
  2. Khả năng cạnh tranh cao

Lý do để bắt đầu kinh doanh Dropshipping

Một số lý do nên kinh doanh với Dropshipping

Không cần vốn

Với Dropshipping bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh online mà không cần phải đầu tư một số tiền lớn để nhập hàng hóa lưu kho, hay mua sản phẩm hàng hóa. Chính vì thế bạn có thể cân nhắc việc khởi nghiệp bằng hình thức dropshipping nếu bạn không có tiềm lực về nguồn vốn ban đầu.

Linh hoạt

Mô hình Dropshipping có thể linh hoạt về địa điểm kinh doanh. Bạn có thể làm việc tại nhà hay di chuyển bất kỳ đây chỉ với một chiếc laptop, hay thiết bị thông minh kết nối internet.

Đa dạng loại sản phẩm

Bạn có thể làm việc trực tiếp với các nhà cung ứng để đa dạng hóa nguồn cung ứng sản phẩm của mình. Bạn có thể bán tất cả những sản phẩm mà bạn nghĩ là sẽ phù hợp với thị hiếu của khách hàng tiềm năng của mình.

Thực hiện dropshipping như thế nào?

Bước 1: Lựa chọn và liên hệ cửa hàng bán sỉ trên Aliexpress, Alibaba, DHGate, Taobao, Oberlo,.... Trên các nền tảng này cho nhiều cửa hàng cung cấp sản phẩm bạn cần nhưng mức độ uy tín và chất lượng sản phẩm rất khác nhau. Bạn cần cân nhắc để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp.
Bước 2: Tạo website bán hàng thương mại điện tử thông qua nền tảng cho phép dropship, liên kết với cửa hàng của nhà cung cấp bằng hệ thống API, hoàn thiện cửa hàng và đăng tải hình ảnh sản phẩm.
Bước 3: Tiến hành các chiến lược digital marketing cho cửa hàng để thu hút khách hàng.
Bước 4: Tiếp nhận đơn hàng và tự động đẩy đơn về cửa hàng của nhà cung cấp để giao hàng cho khách.
Bước 5: Tổng kết đơn hàng và nhận chiết khấu từ nhà cung cấp.

Những lưu ý khi tham gia mô hình kinh doanh dropshipping

Dropshipping là hình thức kiếm tiền online ít bỏ vốn nhất trong các hình thức MMO hiện tại. Điều này không có nghĩa là bạn không cần tốn bất kỳ đồng nào vẫn làm được dropshipping. Bạn vẫn cần bỏ chi phí để duy trì hoạt động trên gian hàng online của mình, cho quảng cáo, tiền ứng hàng … Bạn có thể gửi email giới thiệu sản phẩm, SMS marketing, nhắn chúc sinh nhật khách hàng, tặng mã giảm giá nhân dịp đặc biệt,… để tạo thiện cảm cho khách hàng cũ để họ giới thiệu thêm khách hàng mới cho bạn.

Trên đây là một số lợi ích mà mô hình Dropshipping mang đến cho cá nhân hay doanh nghiệp lựa chọn hình thức kinh doanh này. Đây sẽ là hình thức kinh doanh sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí quản lý, cho thuê kho lưu trữ, bảo quản hàng tồn kho. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về Dropshipping là gì

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)