Nguyễn...
Thành viên

Bạn có phải là front end developer, thiết kế website hay sử dụng các dịch vụ thiết kế web, chắc hẳn đã không ít lần bạn từng nghe qua cụm từ “Bootstrap”. Đối với một chuyên gia thiết kế phần mềm hay thiết kế web thì Bootstrap là một trong những từ quá đỗi quen thuộc. Vậy bootstrap là gì mà nhiều người sử dụng đến thế, để hiểu rõ hơn hãy tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

Bootstrap là gì?

Bootstrap một Framework bao gồm 3 thành phần cơ bản, đó là: HTML, CSS và JavaScript. Framework này được sử dụng để phát triển trang web chuẩn theo Responsive. Sử dụng Bootstrap giúp việc thiết kế web tiết kiệm nhiều thời gian và đơn giản hơn.
Bootstrap gồm có các mã CSS + HTML cơ bản cho typography, grids, forms, tables, buttons, navigation, và rất nhiều thành phần khác tổng hợp trong một website. Điều này giúp cho những designer tránh việc phải lặp đi lặp lại trong quá trình tạo ra các class CSS và những đoạn mã HTML giống nhau trong khi thiết kế website.

Có nên dùng Bootstrap không?

Bootstrap là framework được tin tưởng và lựa chọn bởi nhiều kỹ sư công nghệ. Trong quá trình tìm hiểu Bootstrap là gì, nhiều người thường thắc mắc: có nên dùng Bootstrap không? Câu trả lời cho câu hỏi này chắc chắn là có, bởi một số lý do sau:

Dễ dàng thao tác

Bootstrap có cơ chế hoạt động mở, thông qua các mã nguồn như HTML, CSS, Javascript… Điều này giúp người dùng dễ dàng thao tác, thực hiện nếu có kiến thức cơ bản về 3 loại mã nguồn này. Chỉ với vài thao tác, các nhà phát triển website đã có thể dễ dàng thay đổi và chỉnh sửa theo mong muốn. Đối với các website có mục đích kinh doanh online sẽ thuận tiện các thao tác hơn.

Có thể tùy chỉnh dễ dàng

Khi tìm hiểu Bootstrap là gì, chúng ta đã biết, Bootstrap được tạo ra từ các mã nguồn mở. Điều này cho phép người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh các thuộc tính và phần tử trên website. Đặc biệt, do không phải tải mã nguồn mở về máy nên sử dụng Bootstrap sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều dung lượng lưu trữ.

Chất lượng sản phẩm đầu ra hoàn hảo

Bootstrap là framework được tạo ra bởi các lập trình viên giỏi hàng đầu thế giới. Đồng thời, công cụ này cũng được thử nghiệm trên nhiều thiết bị, nhiều trường hợp trước khi chính thức đưa vào sử dụng. Điều này giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sản phẩm được tạo ra bởi Bootstrap.

Độ tương thích cao

Các phiên bản Bootstrap thường xuyên được nâng cấp để tương thích với mọi nền tảng và trình duyệt. Điều này đem tới cho người dùng những trải nghiệm hài lòng và ấn tượng.

Cấu trúc, tính năng của Bootstrap

Bootstrap chứa các tập tin JavaScript, CSS và fonts đã được biên dịch và nén lại. Bên cạnh đó, Bootstrap được thiết kế dưới dạng các module. Vì vậy, nó có thể dễ dàng tích hợp được với hầu hết các mã nguồn mở như WordPress, Joomla, Magento, …Trong đó, Bootstrap mang đến nhiều chức năng nổi bật.

Bootstrap cho phép người dùng có thể truy cập vào thư viện “khổng lồ” bao gồm các thành tố dùng để cấu tạo nên giao diện của một website hoàn chỉnh, cụ thể như font, form, typography, table, grid…

  • Công nghệ bootstrap cũng cho phép bạn được tuỳ chỉnh framework của trang web trước khi download theo nhu cầu và sử dụng nó tại trang web của khung
  • Tái sử dụng các thành lặp đi lặp lại trên website
  • Bootstrap tích hợp với jQuery tạo thành bộ đôi hoàn mỹ. Bạn chỉ cần khai báo chính xác các tính năng trong quá trình thiết kế web của mình.
  • Định nghĩa glyphicons giúp giảm thiểu việc sử dụng hình ảnh làm biểu tượng và gia tăng tốc độ tải trang nhanh hơn.

Trên đây là các thông tin về framework Bootstrap. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn đã hiểu Bootstrap là gì. Nếu mong muốn tìm một công cụ thiết kế web đơn giản, hữu ích, Bootstrap sẽ là lựa chọn tuyệt vời bạn không thể bỏ qua.

Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)