X

Gia vị nấu món mì quảng miền Trung

N
(FPL HCM) Nguyen Mai Thien Ly
Thành viên
10/04/2023
# 1

Có thể nói là nấu mì quảng khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm theo các bước sau đây:

Nguyên liệu:

  • 500g mì Quảng
  • 300g thịt heo hoặc gà
  • 300g tôm sú hoặc tôm khô
  • 1 củ cải bó xôi
  • 1 củ hành tím
  • 1/2 bông bắp cải
  • 1 cọng hành lá
  • 1 cọng ngò
  • 1 trái ớt
  • Nước lèo (tùy thích)
  • Dầu ăn, muối, hạt tiêu, đường, nước mắm

Hướng dẫn:

  1. Rửa sạch mì Quảng và luộc trong nước sôi khoảng 5-7 phút. Sau đó, vớt mì ra ngâm nước lạnh để mì giữ được độ dai và không bị dính lại với nhau.
  2. Thịt heo hoặc gà rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ, ướp với ít muối, hạt tiêu và đường, rồi chiên vàng.
  3. Tôm sú hoặc tôm khô ngâm nước cho mềm, sau đó cắt đôi và bỏ ruột. Ướp với ít muối, hạt tiêu và đường, rồi chiên vàng.
  4. Cải bó xôi và hành tím cắt nhỏ, bắp cải cắt sợi mỏng.
  5. Chuẩn bị nước lèo: cho nước vào nồi, đun sôi và thêm gia vị (muối, đường, hạt tiêu, nước mắm) theo khẩu vị. Cho thêm tôm sú hoặc tôm khô, cho đậu phộng đã xay vào.
  6. Rang đậu phộng cho thơm và giòn, rồi xay nhuyễn.
  7. Đun nóng dầu ăn, cho hành tím vào xào thơm. Sau đó, cho thịt, tôm, cải bó xôi, bắp cải vào xào đều.
  8. Trang trí và phục vụ: Bắc nồi nước lèo, cho mì vào tô, rắc thêm thịt, tôm, cải bó xôi, hành tím, bắp cải, hành lá và ngò. Rưới nước lèo lên trên mì và trang trí với một ít ớt tươi.

Chúc bạn thành công và thưởng thức món mì Quảng thơm ngon!

tham khảo  của  nhé!