Nguyễn...
Thành viên
Bạn là người làm trong lĩnh vực Digital Marketing hay Viết Blog thì không thể không biết đến Social SEO. Đây là hình thức marketing miễn phí, có hàng triệu thậm chí là cả tỉ người sử dụng, tương tác và chia sẻ. Khi bị viết một bài viết hay đặc sắc hay một video ấn tượng sau đó đăng tải chúng lên những trang mạng xã hội, phần nội dung ấy sẽ nhanh chóng được chia sẻ nhanh chóng.

Social SEO là gì?

Social SEO là một thuật ngữ chuyên dụng chỉ phương pháp SEO mạng xã hội. Các trang mạng xã hội mang lại nhiều hiệu quá bất ngờ và SEO mạng xã hội ngày càng đóng vai trò quan trọng. Đối với những từ khóa có độ cạnh tranh cao, khó lên top thì chắc chắn bạn phải sử dụng đến phương thức Social SEO này và nếu biết xây dựng một plan SEO phù hợp không những từ khóa lên top mà việc trụ top sẽ vô cùng lâu.

Từ khóa Social Media SEO đề cập nhiều đến cách sử dụng các nền tảng mạng xã hội để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên đến trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm.

Nhắc đến SEO Social thì đa phần mọi người sẽ nghĩ đến những Social chất có độ trust cao như Facebook, G+, Youtube, Twitter. Với 4 Social chất lượng thì đã quá đủ để thưc hiện một dự án SEO hiệu quả.

Lợi ích của việc sử dụng hình thức Social SEO

Lượng tương tác cao ở những trang mạng xã hội, tỷ lệ để mọi người nhấp chuột vào nội dung ấy là rất lớn, lượng traffic cao. Và chính những điều này sẽ tạo nên giá trị rất lớn trong việc kéo thứ hạng từ khóa từ những liên kết được chèn trong nội dung ấy.

Nếu website SEO của bạn có liên kết với những Social chất lượng thì website ấy sẽ được tăng độ trust và những chỉ số quan trọng khác như DA, PR. Điều này cũng sẽ tăng theo quá trình làm SEO dễ hơn khi những trang website đã được Google đánh giá cao.

Việc thực hiện Social SEO là bạn phải tối ưu profile của mình và cố gắng tạo tương tác với thật nhiều người đang dùng Social đó, tăng lượng theo dõi cho profile ấy. Hạn chế sử dụng những Social để bạn thực hiện công cuộc Spam Backlink vì rất có thể website của bạn bị phạt.

Chiến lược SEO sử dụng Social Media

Một số chiến lược Social media thực hiện như sau:

Sử dụng các mạng xã hội phổ biến

Thông thường, các trang mạng xã hội thường áp dụng các thẻ “NoFollow” đối với các link liên kết đến một địa chỉ website khác. Điều này đồng nghĩa với việc các liên kết này sẽ không được tính xếp hạng backlinks của bạn. Tuy nhiên, nó có tác dụng rất tốt cho việc thu hút lượng khách truy cập mới vào trang web và tăng số lượt xem trên trang của bạn. Điều này sẽ gián tiếp xây dựng các liên kết đến website của bạn, vì người đọc sẽ tự liên kết đến trang web của bạn thông qua hình thức chia sẻ và lan tỏa nó một cách tự nhiên. Nếu có một lượng traffic ổn định bạn có thể tận dụng làm affiliate marketing kiếm tiền hiệu quả.

Tương tác thường xuyên trên mạng xã hội

Sử dụng Social Linking càng nhiều mạng xã hội khác nhau càng tốt để đăng tải nội dung từ trang web của bạn. Song song, nó cũng tăng kết nối người dùng follow các kênh mạng xã hội này và tối ưu chi phí tiếp thị cho doanh nghiệp. Nnhững mạng hội phổ biến như Facebook, Zalo, Linkedin ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những mạng xã hội dạng giải trí như Instagram, Tiktok, Youtube.

Tạo ra những Group hoặc Fanpage để chia sẻ kiến thức

Bạn tạo ra những cộng đồng liên quan đến lĩnh vực của bạn để đảm bảo rằng họ có thể thuận tiện theo dõi những bài viết mới nhất được đăng tải và tăng tính gắn kết với thương hiệu của bạn.Một trong những chiến thuật Social Media SEO đang được nhiều đơn vị sử dụng hiệu quả.

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn có được một cái nhìn toàn diện hơn về Social Seo để có được chiến lược hoàn hảo cho mình.
 
 
Thiết kế website

(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để có thể tham gia thảo luận hoặc Tham gia nhóm thảo luận của Cộng Đồng SEO trên Facebook.!)